Bẫy dân?

Thứ hai, 12/01/2015 16:26:35 | Tiếng dân
Trên quốc lộ 53 đoạn qua huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long km 11 thuộc địa bàn ấp Cầu Ván, xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít có đọan đường rất đẹp, thẳng, thoáng đãng nhưng các cơ quan chức năng và chính quyền tỉnh Vĩnh Long cho gắn biển hạn chế tốc độ 40 km. Phía sau, cách đó hơn 20 m là biển báo đường trơn. 
Chính vì vậy mà hàng ngày, CSGT tỉnh và huyện cho lực lượng đến khu vực này "rình” bắn tốc độ các phương tiện lưu thông. Nhiều người dân địa phương cho biết, mỗi ngày có đến cả trăm xe máy, xe ô tô loại 4 chỗ, 7 chỗ bị bẫy, phải chịu phạt oan. 

Thiết nghĩ, nếu đoạn đường trơn trượt thì ngành giao thông phải lo xử lý khắc phục chứ không thể để mãi tình trạng như thế! Tiền thu phí bảo trì đường bộ thu của dân để làm gì rồi bày ra biển báo hạn chế tốc độ 40 km để bẫy dân? Hơn nữa biển báo đường trơn trượt là để nhắc nhở người dân chú ý khi lưu thông chứ không phải là yếu tố bắt buộc để dùng "lý sự cùn” bẫy và phạt...

Người dân mong chính quyền và các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long nhanh chóng tháo gỡ biển báo vô lý này, có biện pháp khắc phục các hạn chế của đoạn đường, tránh "phép vua thua lệ làng”!
Bút Kim

Tin cùng chuyên mục

Tin mới