Công ty Vịnh Thiên Đường kiện luật sư yêu cầu bồi thường hơn 82 tỷ đồng

Thứ năm, 04/10/2018 08:30:00 | Tiếng dân
Luật sư Trương Anh Tú- Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú (Đoàn luật sư TP Hà Nội) vừa có đơn yêu cầu phản tố gửi TAND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đối với  Công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường (Công ty Vịnh Thiên Đường- ALMA), có địa chỉ tại 22 Hát Giang, phường Phước Hòa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và yêu cầu bồi thường thiệt hại trên 8 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 20/7/2017, Công ty Vịnh Thiên Đường đã có đơn khởi kiện luật sư Trương Anh Tú- Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú, gửi đến TAND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, với nội dung khẳng định luật sư Tú đã nhận định sai lệch về dự án và mô hình kinh doanh ALMA đang triển khai. Đồng thời đề nghị ông Trương Anh Tú chấm dứt mọi hành vi xâm phạm và phát biểu sai lệch gây bất lợi, hiểu nhầm cho ALMA. Công ty Vịnh Thiên Đường cũng yêu cầu luật sư Trương Anh Tú phải bồi thường hơn 82 tỷ đồng, với các khoản chi phí như việc khắc phục thiệt hại, phục hồi uy tín, danh dự, doanh thu của công ty do luật sư Tú gây ra.

Theo luật sư Trương Anh Tú, Công ty Vịnh Thiên Đường kiện mình vì dám phát biểu trên báo và cho rằng luật sư Tú dẫn link các báo. Ông Tú khẳng định, phía Công ty Vịnh Thiên Đường xác định sai chủ thể khởi kiện, do đó, đã làm công văn gửi TAND TP Nha Trang trả lại đơn khởi kiện. Đồng thời, nhằm bảo vệ quyền lợi cho các khách hàng đã ký hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ với Công ty Vịnh Thiên Đường, Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú đã tìm hiểu về dự án và nhận thấy có nhiều điều bất thường xâm phạm đến quyền lợi của người tiêu dùng. Do đó, Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú đã quyết định thực hiện chức năng xã hội của luật sư, tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp miễn phí cho người dân và cảnh báo những vấn đề không phù hợp với quy định của pháp luật liên quan đến dự án của Công ty Vịnh Thiên Đường, hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ để tránh những thiệt hại không đáng có cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, Công ty Vịnh Thiên Đường thay vì củng cố dịch vụ, hoàn thiện hợp đồng, giải quyết ổn thỏa các khiếu nại của khách hàng lại quay sang đổ lỗi, khiếu nại và tố cáo luật sư Trương Anh Tú gây ra rất nhiều xáo trộn trong cuộc sống và thiệt hại trong công việc luật sư Tú. Bởi vậy, luật sư Tú đã chính thức có đơn yêu cầu phản tố gửi TAND TP Nha Trang để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo nội dung lá đơn, luật sư Trương Anh Tú yêu cầu Công ty Vịnh Thiên Đường bồi thường những tổn thất về kinh tế, thiệt hại về tinh thần, vật chất, danh dự, uy tín cho luật sư với tổng số tiền là hơn 8,6 tỷ đồng.

Được biết, Công ty Vịnh Thiên Đường là chủ đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng ALMA với tổng diện tích gần 3.000m2 tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Công ty triển khai mô hình sở hữu kỳ nghỉ thông qua việc ký hợp đồng với khách hàng. Mặc dù ký hợp đồng với khách hàng đến Quý I/2018 sẽ hoàn thành dự án và bắt đầu thực hiện bán “kỳ nghỉ”, nhưng đến nay dự án Alma của Công ty Vịnh Thiên Đường vẫn chưa hoàn thiện.    

Hoàng Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới