Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng nhân viên khách sạn lấy trộm tài sản của khách

19:19:00 05/08/2015 | Tiếng dân
Ngày 5 – 8, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở VHTT&DL Đà Nẵng cho biết, sở này vừa tổ chức cuộc họp với gần 500 khách sạn (KS) trên địa bàn nhằm quán triệt, chấn chỉnh lại hoạt động lưu trú, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Các KS Đà Nẵng được cảnh báo, cẩn trọng
khi tuyển chọn nhân viên vào làm việc. (
Ảnh Dương Thanh Tùng)

Như tin đã đưa, thời gian qua trên địa bàn TP Đà Nẵng xảy ra tình trạng mất cắp tài sản của khách khi lưu trú tại các KS, trong đó có cả KS lớn. Từ đầu năm đến nay, đã xảy ra 7 vụ mất cắp tài sản (là vật dụng cá nhân có giá trị và tiền mặt) của khách khi đến lưu trú tại KS. Theo  đại diện lãnh đạo phòng CS Điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Đà Nẵng,  đối tượng thực hiện trộm cắp tài sản của khách tại các KS là ở những nơi khác di chuyển đến và cũng có cả đối tượng đang là nhân viên của KS vì thế nên các KS cần thận trọng khi tuyển chọn người vào làm việc.

Một hướng dẫn viên (HDV) giàu kinh nghiệm tham dự cuộc họp cho biết, người này đã lên phương án, phối hợp với Ban giám đốc một KS 4 sao, mật phục bắt quả tang nhân viên của chính KS này lấy cắp tài sản của khách.

Liên quan đến tình trạng xuất hiện tình trạng cưỡng bức, đe dọa hành hung HDV và du khách của một số đối tượng côn đồ, buộc phải đến những địa chỉ lưu trú, mua sắm, giải trí do chúng chỉ định; ông Trần Chí Cường cho biết, hiện mới chỉ có thông tin ban đầu về những đối tượng này do các HDV cung cấp. Sở VHTT&DL vẫn đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an, điều tra, xác minh  nhân thân các đối tượng nói trên

Thanh Tùng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới