Dân dùng ghế làm vật cản chặn xe tải chở đất gây bụi

Thứ năm, 10/08/2017 11:33:00 | Chúng tôi lên tiếng
Những ngày qua, nhiều người dân hai bên đường thuộc thôn Đồng Hành, xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã dùng các chiếc ghế đặt giữa tuyến đường từ xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ đi Tam Đại, huyện Phú Ninh để chặn xe chở đất gây bụi bặm mù mịt ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân địa phương.

Dân dùng ghế làm vật cản chặn xe tải chở đất gây bụi.

Chiều 9/8, chia sẻ với phóng viên, ông Ngô Công Phi ( 37 tuổi), trú thôn Đồng Hành bức xúc, xe chở đất liên tục suốt ngày lẫn ban đêm đã gây ra nhiều bụi bặm bay mù mịt, mỗi lần xe tải chở đất từ xã Tam Đại chạy qua nhà ông Phi làm bụi bay bám vào đầy các tường rào, bàn ghế và nhà cửa.

“Đặc biệt, mỗi lần xe tải chở đất chạy qua là bấm coi inh ỏi làm mất giấc ngủ trưa của gia đình tôi và nhiều hộ dân khác dọc hai bên đường này. Tôi đã nhiều lần đã kiến nghị lên chính quyền xã Tam Ngọc về việc xe tải chở đất gây ô nhiễm mong giúp đỡ cho người dân nhưng được vài ngày thì xe tải chở đất vẫn chạy gây bụi bay mù mịt”, ông Phi cho biết thêm.

Đoàn xe tải chở đất bị người dân thôn Đồng Hành chặn lại.

Còn bà Phan Thị Thủy (38 tuổi), trú thôn Đồng Hành cho biết: “Đoàn xe tải chở đất có hơn 15 chiếc chạy chở đất xuống TP Tam Kỳ, trung bình mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe, phóng nhanh dễ gây tai nạn cho các cháu nhỏ đi học. Riêng nhà tôi, vài tháng nay, bụi bay bám đầy vào nhà cửa, tường rào và bàn ghế nên mỗi ngày tôi phải lau chùi thường xuyên”.

Bà Phan Thị Thủy chỉ nền nhà bụi bám dày đặc.

Do xe chở đất chạy nhiều nên mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà, rất nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông qua lại và gây bui bặm, tiếng ồn và nguy cơ gây tai nạn giao thông nên người dân đã dùng các vật cản đem ra đường ngăn chặn xe.

Nghĩa Sơn - Chí Đại

Tin cùng chuyên mục

Tin mới