Hứa 7 năm, chưa giải quyết

Thứ tư, 09/08/2017 08:05:00 | Chúng tôi lên tiếng
Ông Nguyễn Văn Quang (tổ 1, phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) phản ánh việc chính quyền thu hồi 2.500m2 của gia đình để xây dựng khu khai thác quỹ đất Thổ Mạ và có văn bản bán lại cho ông 3 lô đất. Thế nhưng gần 7 năm trôi qua, lời hứa này vẫn nằm trên giấy.

Theo ông Quang, ngày 29/5/2010, UBND phường Trường Xuân và ông Nguyễn Bay (hiện đã mất và để thừa kế lại cho ông Nguyễn Văn Quang - PV), làm việc về vấn đề giải quyết việc bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) khu khai thác quỹ đất lẻ Thổ Mạ. Gia đình ông Bay đã thống nhất giá tiền bồi thường GPMB theo quyết định của UBND TP Tam Kỳ tại thời điểm năm 2010.

Đồng thời UBND phường đã thống nhất cho hộ ông Bay mua 3 lô đất từ khu vực khai thác quỹ đất tại lô số 1, 2 và 3 theo mức giá 750.000 đồng/m2. Sau đó, gia đình ông Quang đã nhận đủ số tiền GPMB để UBND phường triển khai thực hiện dự án, đồng thời làm các thủ tục về thừa kế và liên hệ với UBND phường nộp tiền để nhận 3 lô đất nói trên. Nhưng từ năm 2010 đến nay, gia đình ông Quang đã nhiều lần liên hệ với UBND phường để nộp tiền mua đất mà vẫn không được.

Ông Quang phản ánh: “Dự án khu khai thác quỹ đất lẻ Thổ Mạ có diện tích 2.800m3, thì thu hồi của gia đình tôi đến 2.500m2. Cách đây 3 năm, Chủ tịch phường thông báo là Dự án này đã chuyển về TP Tam Kỳ làm chủ đầu tư nên chờ ý kiến của thành phố. Tôi đã nhiều lần gửi đơn lên UBND thành phố để kiến nghị, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết…”.

Còn ông Trần Trung Hậu- Chủ tịch UBND phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ cho biết: “Nguyên nhân lời hứa chưa được giải quyết gần 7 năm qua là do thay đổi cơ chế chính sách đất đai, thay đổi chủ đầu tư, nên việc bố trí các lô đất cho hộ ông Quang đã không thực hiện được.

Ngày 28/7/2016, tôi đã có báo cáo số 45 kiến nghị với UBND TP Tam Kỳ xem xét giải quyết cho hộ ông Nguyễn Văn Quang với phương án vẫn bố trí cho hộ ông Quang 3 lô đất với giá cả cụ thể, nhưng đến nay vẫn chưa nhận kết luận cuối cùng của thành phố về trường hợp này”.

Qua trao đổi với PV Đại Đoàn Kết, ông Bùi Ngọc Ảnh, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ cho biết: “Trường hợp của gia đình ông Quang, chúng tôi đang cho rà soát tất cả các hồ sơ liên quan, nếu đúng như đơn kiến nghị của gia đình thì sẽ giải quyết cho họ”.    

Thành Nhân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới