TP. Hồ Chí Minh: Hơn 5 ngàn công nhân Công ty DinSen ngừng công việc vì tiền thưởng thấp

Thứ sáu, 16/01/2015 16:51:01 | Tiếng dân
Chiều 15-1, hơn 5 ngàn công nhân của Công ty may mặc Din sen (TP.Hồ Chí Minh) vẫn tiếp tục tập trung tại 4 xưởng, trong đó có 2 xưởng ở khu B3 D10/89Q Quốc lộ 1A là nơi Công ty này thuê mặt bằng của Công ty Pouchen làm xưởng sản xuất. 


Hàng ngàn công nhân đình công trong xưởng 
của công ty DinSen ở Quốc lộ 1A

Chiều cùng ngày, khi chúng tôi đến liên hệ với lãnh đạo công ty để tìm hiểu sự việc này, bảo vệ công ty không cho gặp và cho biết lãnh đạo công ty đã  dàn xếp ổn thỏa với công nhân. Liên hệ qua điện thoại với đại diện Công đoàn của công ty này nhưng vị này từ chối trả lời.

Những công nhân ở đây cho biết họ bức xúc do sau khi thay ban giám đốc mới đưa ra cách tính thưởng Tết gây thiệt thòi về quyền lợi rất nhiều so với mức thưởng Tết năm 2013, giảm từ 2 đến 6 triệu đồng/ công nhân. Trong Thông báo gửi cho công nhân ngày 14-1, Ban giám đốc doanh nghiệp này cho rằng,  năm 2014 công ty gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh nên có cách tính thưởng mới. Tuy nhiên, theo người lao động ở đây, năm 2014 công ty DinSen nhận nhiều đơn đặt hàng hơn năm 2013. Và họ phải tăng ca nhiều hơn, có tháng phải tăng ca tới 80 giờ, trong khi đó quy định chỉ cho phép tăng ca tối đa là 60 giờ/tháng. Cũng theo thông báo này, lãnh đạo công ty hứa sẽ trợ cấp thêm 350 ngàn đồng cho mỗi công nhân và đề nghị họ trở lại làm việc vào ngày 15-1, nhưng công nhân không đồng ý.

NGUYỄN THỊNH- TRÍ ĐỨC

Tin cùng chuyên mục

Tin mới