'Vung tay, rọi đèn pin' - cảnh sát giao thông bị kiểm điểm

Thứ ba, 17/04/2018 06:13:37 | Tiếng dân
Ngày 16/4, liên quan đến việc CSGT “vung tay, rọi đèn pin”, một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi xác minh, xem xét toàn diện nội dung sự việc, Công an tỉnh Quảng Nam đã kiểm điểm đối với nhân vật trong clip là trung tá Bùi Minh Hưng, nguyên Phó đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam).

Vung tay, rọi đèn pin - cảnh sát giao thông bị kiểm điểm

Vị này cho biết: “Qua xác minh thì đồng chí Hưng không có hành vi “vòi tiền” người dân. Trong khi đó, người quay phim lại đưa máy quay vào sát mặt như vậy cũng tạo ra sự bức xúc, ức chế nên đồng chí Hưng có hành động thiếu chuẩn mực. Tuy nhiên, công an mà xử sự như vậy là không được”. Theo đó, ông Hưng cũng bị điều chuyển công tác về đội tổng hợp của phòng CSGT, không cho tiếp tục công tác tại lực lượng tuần tra.

Trước đó báo Đại Đoàn Kết đã đưa tin “Làm rõ sự việc CSGT “vung tay, rọi đèn pin” (số ra ngày 28/2) và “CSGT rọi đèn pin về người quay phim bị đình chỉ công tác” (số ra ngày 1/3), phản ánh vụ việc: Vào ngày 28/2, trên mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip quay cảnh CSGT Công an tỉnh Quảng Nam làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1 có những hành động được cho là phản cảm. Qua hai đoạn nội dung video, trong lúc một CSGT đang ngồi viết gì đó thì một CSGT khác có lời qua tiếng lại với 2 người đi đường.

Khi thấy người tranh cãi với mình cầm điện thoại quay phim thì vị CSGT nói “quay cái gì” rồi liên tục rọi đèn pin vào mặt 2 người quay phim. Chưa dừng lại, vị cán bộ CSGT còn có hành vi chỉ tay về phía người quay phim. Khi xảy ra cự cãi, một trong 2 người quay phim yêu cầu CSGT nếu báo lỗi tốc độ thì lập biên bản để họ còn di chuyển thì vị CSGT trên nói rằng: “Xin đàng hoàng thì anh cho nhé”. Câu nói này đã bị người quay phim phản ứng và nói rằng việc thực thi pháp luật của CSGT phải đúng chứ không lý do gì phải “xin”.    

T.Nhân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới