Cần Thơ: Trao 3.000 phần quà hỗ trợ bà con nghèo bán vé số

17:26:48 31/03/2020 | Tiếng nói cơ sở
Chiều nay, 31/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ, Sở LĐTBXH kết hợp với Công ty TNHH Nhà nước MTV TP Cần Thơ đã đến đại lý trao 3.000 phần quà cho bà cho bán vé số trên địa bàn TP Cần Thơ.

Cần Thơ: Trao 3.000 phần quà hỗ trợ bà con nghèo bán vé số

Trao quà cho bà con bán vé số dạo.

Theo bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ: “Trước mắt, MTTQ TP Cần Thơ kết hợp với Công ty TNHH Nhà nước MTV TP Cần Thơ sẽ hỗ trợ hơn 3.000 phần quà cho bà con bán vé số trên toàn địa bàn TP Cần Thơ. Mỗi phần quà gồm: gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn, khẩu trang cho những người bán vé số dạo, trị giá hơn 500.000đồng/phần quà/người để họ vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống trong tình hình dịch Covid-19”.

Ngoài ra, ông Trần Minh Tâm, Chủ tịch Công ty TNHH Nhà nước MTV XSKT Cần Thơ, cho biết, sau khi liên hệ với các đại lý, nắm chính xác số lượng người bán vé số trên địa bàn Cần Thơ, công ty đã tiến hành lập danh sách cụ thể để phát quà cho bà con. “Chiều nay đã phát được 200 phần cho bà con trên địa bàn quận Ninh Kiều, phần còn lại sẽ nhờ Mặt trận phân về các quận huyện để kịp thời hỗ trợ cho bà con giúp họ ổn định cuộc sống cùng chung tay với Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh”.

Có mặt tại điểm trao quà từ rất sớm, chú Dương Văn Tân (58 tuổi) hành nghề bán vé số ở gần Trung tâm thương mại Cái Khế, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ chia sẻ: “Tôi già rồi, không làm gì ra tiền, gia đình lại khó khăn nên tôi đi bán vé số dạo sống qua ngày. Mỗi ngày bán gần 200 tờ nhưng từ khi có dịch bệnh ngày nào vé số cũng ế. Từ hôm nghe thông tin sẽ tạm ngừng phát hành vé số từ ngày 1/4, tôi cảm thấy lo lắng và hoang mang vì có mỗi nghề bán vé số mà giờ không bán nữa biết sống bằng nghề gì. Nhận được hỗ trợ, tôi rất vui mừng và cũng đỡ lo hơn nhiều rồi”.

Hồng Diễm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới