Cung đường bích họa ở làng biển

09:00:20 19/04/2018 | Tiếng nói cơ sở
Những bức bích họa ở làng biển Cảnh Dương (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đang thu hút du khách gần xa.

Cung đường bích họa ở làng biển

Cảnh Dương – Pháo đài thép, làng quê vinh dự được hai lần phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Nằm ngay trên tuyến đường Quốc lộ 1A, xã Cảnh Dương nổi tiếng với truyền thống văn hóa lâu đời gần 400 năm, là một trong “bát danh hương” của tỉnh Quảng Bình. Và giờ đây, Cảnh Dương còn được biết đến là điểm du lịch hấp dẫn với con đường bích họa “làng trong phố” vừa hình thành.

Để phát triển Cảnh Dương trở thành làng văn hóa du lịch với các sản phẩm du lịch độc đáo thu hút khách tham quan, bắt đầu từ những ngày cuối năm 2017, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBND huyện Quảng Trạch xây dựng làng bích họa Cảnh Dương. Với 20 bức bích họa 3D độc đáo, tái hiện lịch sử người Cảnh Dương anh hùng trong kháng chiến, những cảnh lao động sản xuất cũng như những nét đẹp bình dị của làng biển trù phú này đang ngày ngày thu hút rất đông du khách đến xem. Có thể nói, mỗi bức họa là mỗi câu chuyện gắn liền với truyền thống của làng đến phong tục, tập quán của cư dân địa phương, tất cả tạo nên một diện mạo mới cho làng biển Cảnh Dương.

Cung đường bích họa ở làng biển - 1

Cuộc sống bình dị của người Cảnh Dương.

Cùng với nhóm bạn đến xem những bức bích họa, chị Nguyễn Thị Bích Thủy (ở phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn) nói: “Các bức bích họa ở đây rất đẹp, nhìn sống động, y như thật nên rất lôi cuốn giới trẻ như chúng em đến xem, chụp hình làm kỷ niệm”.  

Anh Hoàng Văn Tùng, người dân ở làng Cảnh Dương cho biết: “Chúng tôi rất vui và cảm thấy tự hào khi có những bức bích họa này ở trong làng. Nó vừa làm đẹp cảnh quan làng biển, vừa là địa điểm du lịch để lôi cuốn mọi người đến tham quan và tìm hiểu về làng quê của chúng tôi”.
Đến Cảnh Dương, du khách không chỉ ngắm nhìn những bức bích họa đầy màu sắc ở trên các bức tường cổ mà còn được trải nghiệm, tìm hiểu các giá trị văn hóa, lịch sử độc đáo của địa phương.

 Xuân Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới