Đoàn kết, gắn bó xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch

Thứ tư, 07/11/2018 21:33:53 | Tiếng nói cơ sở
Tối 7/11, địa bàn liên khu dân cư số 4 và số 5 phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018). Nguyên Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh đã tới dự và chung vui với bà con.

Đoàn kết, gắn bó xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch

Nguyên Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh phát biểu tại ngày hội.

Từ nhiều năm nay, ngày hội đại đoàn kết luôn là dịp để bà con trong địa bàn hai khu dân cư số 4 và số 5 cùng đến chung vui, gắn kết với nhau cùng ôn lại và phát huy truyền thống của MTTQ Việt Nam thể hiện tinh thần của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây cũng là dịp để liên khu dân cư cùng nhìn lại một năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận và các tổ chức thành viên, biểu dương các tập thể, các gia đình cá nhân, những gương tiêu biểu  có những đóng góp thiết thực trong xây dựng cộng đồng dân cư.

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư chi bộ khu phố 4 - phường Hàng Bông, những năm qua bà con 2 đại bàn dân cư số 4, 5 đã thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh, thanh lịch, gìn giữ những nét đẹp truyền thống, ấm áp  tình nghĩa xóm giềng,

Với đặc đặc thù là địa bàn có nhiều điểm giao dịch buôn bán. Tuyến phố Quán Sứ giáp với 4 bệnh viện lớn: Việt Đức, Răng Hàm Mặt, Viện K, Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Các điểm ăn uống, giải khát, buôn bán ở cả hai tuyến phố Quán Sứ - Hội Vũ ngày đêm đón tiếp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân từ các tỉnh về chữa bệnh, ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông của khu phố.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường, hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND phường, cán bộ Mặt trận 2 khu dân cư số 4, số 5 đã tổ chức vận động nhân dân giữ trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông. Bằng sự vào cuộc tích cực của các đoàn thể Thanh niên, Phụ nữ những tuyến phố trên địa bàn đều được các tổ dân phố duy trì đều đặn phong trào gìn giữ vệ sinh, thường xuyên nhắc nhở các hộ kinh doanh không xả rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định, hạn chế quảng cáo rao vặt...

Đoàn kết, gắn bó xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch

Quang cảnh ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc địa bàn dân cư số 4, số 5 phường Hàng Bông, Hà Nội.

Đặc biệt những cư dân 2 khu dân cư cũng đã phát huy tinh thần tương ái, đoàn kết cùng giúp nhau thoát nghèo, phát triển kinh tế. Nếu như những năm trước, cả hai địa bàn dân cư còn 3 hộ gia đình trong diện nghèo, nhưng với sự quan tâm giúp đỡ của cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ dân phố, các hộ đã bớt đi phần nào khó khăn, vươn lên thoát nghèo.

Năm 2018, 100% số hộ gia đình trên địa bàn dân cư đã đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua bình xét có gần 90% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. 

Trong năm 2019, hai khu dân cư số 4 và số 5 đặt mục tiệu 100% các hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa với trên 85% số hộ đạt đanh hiệu gia đình văn hóa. Bà con trong khu phố cùng đoàn kết  cùng nhau gắn bó xây dựng đời sống phát triển đi lên, giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa.

Tới dự và chung vui với bà con, nguyên Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh đã tặng quà cho 2 khu dân cư số 4 và số 5 phường Hàng Bông, tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu và gia đình khó khăn trên địa bàn.

Đoàn kết, gắn bó xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch

Nguyên Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh tặng quà cho đại diện 2 khối.

Đoàn kết, gắn bó xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch

Đoàn kết, gắn bó xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch

Nguyên Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh tặng quà cho các hộ gia đình có thành tích tiêu biểu.

Trung Hiếu
Ảnh: Quang Vinh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới