Khởi nguồn nguyên khí từ vùng đất Đông Xuân

Thứ sáu, 09/02/2018 14:30:00 | Tiếng nói cơ sở
“Những thành tích nỗ lực của báo Đại Đoàn Kết trong năm qua có một phần không nhỏ khởi nguồn nguyên khí từ vùng đất Đông Xuân”, Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết Hồng Thanh Quang nhấn mạnh.

Khởi nguồn nguyên khí từ vùng đất Đông Xuân

Tổng Biên tập Hồng Thanh Quang phát biểu tại cuộc gặp.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, sáng 9/2, Đoàn lãnh đạo, cán bộ, phóng viên báo Đại Đoàn Kết đã về thăm thôn Xuân Kỳ (xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), nơi báo Cứu Quốc nay là báo Đại Đoàn Kết xuất bản số báo đầu tiên vào ngày 25/1/1942.

Tại cuộc gặp mặt, trò chuyện với lãnh đạo và bà con xã Đông Xuân, Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết Hồng Thanh Quang chia sẻ: Mỗi lần đến đây tôi luôn cảm thấy xúc động khi được trở về nơi nguồn cội bắt đầu của tờ báo Cứu Quốc. Tờ báo Cứu Quốc mang tinh thần đùm bọc của đồng bào nơi đây, và cho tới hôm nay vẫn đang tiếp tục phát triển, mang trong mình sứ mệnh thiêng liêng đoàn kết nhân dân, ổn định xã hội.

“Báo Đại Đoàn Kết hiện nay vẫn đang tích cực tham gia vào công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, chống lãng phí với tâm thế của nhân dân. Tức là làm sao để xã hội ổn định, để tiếp tục duy trì con đường phát triển. Khi trở về đây chúng tôi thấm thía hơn những điều đó, với năng lực vật chất còn hạn chế của tòa soạn báo, nhưng phía sau báo Đại Đoàn Kết luôn là những tấm lòng của nhân dân, và chỉ có tấm lòng của nhân dân mới giúp báo được lớn mạnh và phát triển. Những thành tích nỗ lực của báo Đại Đoàn Kết trong năm qua có một phần không nhỏ khởi nguồn nguyên khí từ vùng đất Đông Xuân”, Tổng Biên tập Hồng Thanh Quang nhấn mạnh.

Khởi nguồn nguyên khí từ vùng đất Đông Xuân

Khởi nguồn nguyên khí từ vùng đất Đông Xuân

Tổng Biên tập Hồng Thanh Quang trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Tại cuộc gặp, ông Lê Xuân Quảng, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đông Xuân vui mừng cho biết: Trong suốt 70 năm qua, xã Đông Xuân nhận được rất nhiều sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cùng với sự song hành của Báo Đại Đoàn Kết. Năm 2017, xã Đông Xuân có rất nhiều thuận lợi, đời sống nhân dân ổn định và tiếp tục có những tăng trưởng. Xã Đông Xuân đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2015…

Dịp này, lãnh đạo báo Đại Đoàn Kết đã trao 5 suất học bổng của Quỹ Thiện Tâm cho các cháu học sinh giỏi, gia đình khó khăn của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Xuân, mỗi suất học bổng là 3 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, Báo Đại Đoàn Kết tặng 20 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, hoàn cảnh khó khăn, hộ chính sách xã Đông Xuân.

Khởi nguồn nguyên khí từ vùng đất Đông Xuân

Khởi nguồn nguyên khí từ vùng đất Đông Xuân

Phó Tổng Biên tập Tống Văn Thanh trao quà cho các hộ gia đình có công với cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, hoàn cảnh khó khăn, hộ chính sách xã Đông Xuân.
 

Khởi nguồn nguyên khí từ vùng đất Đông Xuân

Khởi nguồn nguyên khí từ vùng đất Đông Xuân

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

H.Nhi - H.Minh
Ảnh: Quang Vinh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới