Nhiều hoạt động thiết thực tại Ngày hội Đại đoàn kết

Thứ tư, 07/11/2018 09:00:00 | Tiếng nói cơ sở
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2018), nhiều địa phương tại Quảng Trị đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều hoạt động, kết hợp giữa phần lễ và phần hội.

Bên cạnh việc ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đánh giá kết quả triển khai các mặt công tác, đây còn là dịp cho người dân mọi lứa tuổi của khu dân cư gặp gỡ, giao lưu và tham gia các trò chơi dân gian. Từ đó các tầng lớp nhân dân thêm phấn khởi, đoàn kết, cùng nhau xây dựng quê hương.

Nhiều hoạt động thiết thực tại Ngày hội Đại đoàn kết

Mặt trận và các đoàn thể ký cam kết xây dựng nông thôn mới tại Ngày hội Đại đoàn kết ở thôn 4, xã Gio Hải, huyện Gio Linh.

Một điều dễ nhận thấy là các địa phương ở Quảng Trị đã tổ chức Ngày hội với nhiều hình thức phong phú, kết hợp lồng ghép ký cam kết triển khai các phong trào thi đua yêu nước. Như ở thôn 4 (xã Gio Hải, huyện Gio Linh), Ban công tác Mặt trận thôn đã lồng ghép ký kết thi đua trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” của khu dân cư năm 2019 và phát động xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”. 

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh cũng trao những phần quà cho các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Trong Ngày hội tại thôn La Hót của xã biên giới A Bung (huyện Đakrông), Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh Quảng Trị trao tặng 1 ngôi nhà Đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng cho gia đình ông Hồ Văn En, ở thôn Ti Nê, xã A Bung. Cũng tại buổi lễ, Công an huyện Đakrông đã lồng ghép tuyên truyền về các hoạt phòng chống mua bán người, tội phạm ma túy.

Bà Nguyễn Thị Thắm, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết,  việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là một việc làm hết sức có ý nghĩa. Đây là dịp để cho các cấp ủy Đảng, chính quyền thấy rõ hơn trách nhiệm trong việc lãnh đạo chỉ đạo, các cấp Mặt trận và các tổ chức đoàn thể phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc tập hợp, thu hút hội viên cũng như tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện tốt hơn các cuộc vận động. Thông qua đó, nhiều nét đẹp trong văn hóa, đạo đức, truyền thống tốt đẹp được khơi dậy và giữ gìn, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, tệ nạn xã hội được đẩy lùi, nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội thực hiện tốt hơn…

Thời gian tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018 tại Quảng Trị sẽ tập trung từ ngày 1 đến hết ngày 18/11/2018. Mỗi huyện, thị xã chọn 2 khu dân cư phát động xây dựng khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Riêng huyện Vĩnh Linh và Cam Lộ chọn thêm 1 khu dân cư xây dựng mô hình điểm khu dân cư bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; huyện Hướng Hoá và Đakrông chọn 1 khu dân cư xây dựng mô hình điểm về phong trào Toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, ma tuý, mua bán người để tổ chức lồng ghép phát động xây dựng mô hình trong ngày hội.  

Lê Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới