Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực kiểm tra công tác Mặt trận tại Hà Tĩnh

Thứ năm, 07/12/2017 14:54:00 | Tiếng nói cơ sở
Sáng 7/12, Đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực dẫn đầu đã kiểm tra tình hình, kết quả công tác Mặt trận năm 2017 tại Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực kiểm tra công tác Mặt trận tại Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực phát biểu tại buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc, về phía Hà Tĩnh có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh Từ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng đại diện MTTQ các huyện, thị, thành và các tổ chức thành viên.

Theo Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực, đợt kiểm tra lần này nhằm mục đích đánh giá công tác Mặt trận của MTTQ tỉnh Hà Tĩnh năm 2017, qua đó chỉ ra những kết quả đạt được, những mặt hạn chế, tồn tại đồng thời đề ra nhiệm vụ năm tới.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh Bùi Nhân Sâm cho biết: Năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà tập trung dồn sức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, cũng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng NTM, đô thị văn minh; thực hiện đồng bộ các giải pháp khắc phục sự cố môi trường biển, tuyên truyền, vận động Nhân dân ổn định tình hình, khôi phục sản xuất.

Theo đó, thông qua công tác tuyên truyền, vận động, MTTQ tỉnh Hà Tĩnh trở thành “mái nhà chung” của các tầng lớp nhân dân, là nơi hội tụ tinh thần đoàn kết giữa đồng bào có đạo và không có đạo, giữa đồng bào các dân tộc. Điều này được thể hiện rõ nét trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đã có 100% khu dân cư tổ chức ngày hội, thu hút gần 346 nghìn người tham dự, 93% khu dân cư thực hiện đầy đủ cả phần lễ và phần hội, hơn 80% khu dân cư tổ chức bữa cơm Đại đoàn kết. Có 245 thành viên các đoàn công tác của tỉnh, 905 cán bộ cấp huyện và 96% cán bộ, công chức, viên chức các cấp về dự vào ngày hội.

Về xây dựng NTM, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Hà Tĩnh đã ban hành kế hoạch tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM ở các xã đăng ký về đích năm 2017, triển khai đến tận các khu dân cư. Đến nay đã có 44/44 xã đã hoàn thành việc tổ chức lấy ý kiến hài lòng người dân, số hộ dân dự họp, tham gia lấy phiếu ý kiến hài lòng tại các cuộc họp thôn đạt yêu cầu đề ra.

Các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ, công tác đền ơn đáp nghĩa, ngày Vì người nghèo được triển khai sâu rộng, có hiệu quả.

Đánh giá về công tác Mặt trận năm 2017 của Hà Tĩnh, Đoàn công tác đề nghị MTTQ Hà Tĩnh làm rõ, bổ sung thêm một số vấn đề như việc huy động sức dân và lấy ý kiến sự hài lòng trong xây dựng NTM; công tác cứu trợ, ủng hộ bão, lũ; công tác tôn giáo; niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, chính quyền; sự quan tâm, đánh giá của cấp ủy, chính quyền đối với Mặt trận; việc khắc phục biểu hiện hành chính hóa; làm rõ hơn vai trò giám sát, phản biện…

Sau khi nhận được các ý kiến của Đoàn kiểm tra, đại diện MTTQ tỉnh và đại biểu các huyện, thị, thành, trưởng ban công tác Mặt trận tại Hà Tĩnh đã lần lượt làm rõ, giải đáp những thắc mắc, đề nghị của Đoàn.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực kiểm tra công tác Mặt trận tại Hà Tĩnh

Phó Bí thư thường trực tỉnh Hà Tĩnh Trần Nam Hồng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Nam Hồng nhấn mạnh, năm qua mặc dù tỉnh nhà gặp nhiều khó khăn do bão số 10, hậu quả của sự cố môi trường biển nhưng Hà Tĩnh vẫn là nơi thu hút mạnh các nhà đầu tư, tình hình kinh tế tăng trưởng khả quan, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng cao.

“Trong đó có vai trò không nhỏ của Mặt trận các cấp. Mặt trận đã khơi dậy, tập hợp, khâu nối, huy động được mọi tầng lớp Nhân dân, góp phần tăng cường, mở rộng khối đoàn kết toàn dân. Làm được điều đó, ngoài sự nhiệt huyết, kỹ năng còn có sự hiểu biết của đội ngũ cán bộ Mặt trận”, Phó Bí thư thường trực Trần Nam Hồng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực kiểm tra công tác Mặt trận tại Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực kết luận buổi kiểm tra.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đề nghị Mặt trận tỉnh Hà Tĩnh cần phát huy tinh thần dân chủ cơ sở, vận động mọi tầng lớp Nhân dân tham gia tích cực vào các CVĐ do Mặt trận phát động.

Đối với công tác giám sát, phản biện xã hội, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh cần chủ động hơn, trong đó chú trọng đến việc giám sát đạo đức, lối sống của người đứng đầu trong các tổ chức Đảng.

Về công tác tôn giáo cần tăng cường tuyên truyền, vận động, phối hợp giải quyết các tranh chấp về đất đai triệt để, công bằng, công khai, bình đẳng. Tuyên truyền sâu rộng hơn về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với công tác tôn giáo để người dân thông suốt hơn.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực kiểm tra công tác Mặt trận tại Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực kiểm tra công tác Mặt trận tại Hà Tĩnh

Cùng ngày, Đoàn công tác thăm giáo xứ Châu Long, thăm và tặng quà một số hộ nghèo tại thôn Châu Long, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Hạnh Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới