Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp đoàn Giám mục Giáo phận Hưng Hóa 

Thứ hai, 12/02/2018 14:41:00 | Tiếng nói cơ sở
Sáng 12/2, tại trụ sở UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực thân mật tiếp đoàn Tòa Giám mục Giáo Hưng Hóa do Đức giám mục Gioan Maria Vũ Tất làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng UBTƯ MTTQ Việt Nam nhân dịp chào Xuân mới.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp đoàn Giám mục Giáo phận Hưng Hóa 

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp Đức giám mục Gioan Maria Vũ Tất.

Đức giám mục Gioan Maria Vũ Tất bày tỏ vui mừng, trong không khí đón Xuân mới 2018 của cả dân tộc, thay mặt các linh mục, tu sĩ, 250 ngàn giáo dân giáo phận Hưng Hóa tới thăm lãnh đạo và cán bộ cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam. Chúc những người làm công tác Mặt trận hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao để giúp cho khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững vàng, khởi sắc. 

Giáo phận Hưng Hóa trải rộng  trên 9 tỉnh và thành phố phía Tây Bắc với diện tích 54.352 km2. Các tỉnh Tây Bắc có địa hình đồi núi hiểm trở, nền kinh tế khó phát triển trong đó phần lớn là người dân tộc nhưng bà con thấy rõ vai trò của UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Đáng kể, giáo phận đã quan tâm và phối hợp với cấp ủy, chính quyền để góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, có nhiều chương trình phối hợp với Mặt trận trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng được mô hình đảm bảo an ninh, trật tự. 

Bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, Giáo phận đã có nhiều đóng góp vào phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, góp phần giữ vững an ninh, chính trị trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp đoàn Giám mục Giáo phận Hưng Hóa 

Quang cảnh buổi tiếp.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cho biết: Năm 2017 vừa qua, Trung ương MTTQ Việt Nam đã có rất nhiều hoạt động. Trong đó có chương trình nội dung hoạt động góp phần chung với Đảng, Nhà nước vào sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước. 

Năm 2017 là năm phát triển ấn tượng về kết quả phát triển kinh tế-xã hội. Trong đó tốc độ tăng trưởng khá 6,81%, 13 mục tiêu đều vượt kế hoạch. Xuất khẩu đạt trên 200 tỷ USD, năm đầu tiên Việt Nam có xuất siêu. 

Bên cạnh đó, công tác đối ngoại và hoạt động hội nhập quốc tế tiếp tục được đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả quan trọng, nổi bật là việc Việt Nam đã tổ chức thành công Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Theo Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực, năm 2017 cũng là năm có nhiều khó khăn, trong đó với 16 cơn bão, thiệt hại lũ quét miền núi phía Bắc, sạt lở ở miền Trung và biến đổi khí hậu ở Đồng bằng Sông Cửu Long có tác động rất lớn gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. 

Tuy nhiên, cùng với sự chung tay của cộng đồng, những thiệt hại đã nhanh chóng được  khắc phục, người dân vùng thiên tai sớm ổn định cuộc sống, bắt tay vào sản xuất. Trước thực trạng này, Mặt trận Trung ương đã có chính sách dựng lại nhà cho các gia đình bị thiệt hại do thiên tai. 

H.Diệp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới