Arab Saudi bị nghi làm rò rỉ ảnh nhạy cảm của tỷ phú Amazon

01:00:00 01/04/2019 | Tin tức
Một cố vấn an ninh của người giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã cáo buộc Arab Saudi tấn công mạng, làm rò rỉ ảnh nhạy cảm và những đoạn tin nhắn mùi mẫn mà tỷ phú Amazon gửi cho tình nhân. 

Arab Saudi bị nghi làm rò rỉ  ảnh nhạy cảm của tỷ phú Amazon

Tỷ phú Amazon Jeff Bezos và cô Lauren Sanchez. (Nguồn: DailyMail).

Ông Gavin de Becker, cố vấn an ninh 22 năm của ông Bezos, cho biết Arab Saudi dường như đứng sau vụ việc tỷ phú Amazon bị lộ tin nhắn và ảnh nhạy cảm gửi cho nhân tình.

Hồi tháng 1, tạp chí National Enquirer đã đăng tải những đoạn tin nhắn tình tứ của ông Bezos với nhân tình Lauren Sanchez. Tạp chí đồng thời cũng cho biết họ nắm giữ những bức ảnh nhạy cảm của tỷ phú giàu nhất thế giới. Theo ông de Becker, National Enquirer có được những dữ liệu trên là nhờ Arab Saudi.

Ông de Becker cáo buộc chính quyền Riyadh đã tấn công mạng điện thoại của ông Bezos như là động thái đáp trả chùm bài viết của Washington Post về vụ sát hại nhà báo bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi. Ông Bezos là chủ sở hữu của Washington Post, vì vậy theo ông de Becker, tỷ phú người Mỹ đã bị đưa vào “tầm ngắm”.

Cố vấn an ninh này đã đưa ra kết luận sau cuộc điều tra có “sự thảo luận mở rộng với các chuyên gia tình báo hàng đầu của Trung Đông, các chuyên gia an ninh mạng, các cố vấn và cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nguồn tin từ Riyadh, những người bất đồng chính kiến với chính quyền quốc gia dầu mỏ”.

Theo cố vấn này, Arab Saudi đã “thu thập các dữ liệu từ điện thoại thông minh của ông Bezos thông qua điện toán đám mây mà không để lại dấu vết”. Trước đó, Arab Saudi đã từng phủ nhận có liên quan tới vụ việc của ông Bezos.    

K.Duy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới