Thomas Mueller tiếp tục là chủ đề nóng trên các trang báo của Đức, và được nhận sự quan tâm nhiều hơn cả việc đội tuyển Đức đang thi đấu tại vòng loại Euro 2020.

Sự quan tâm mà báo chí dành cho Mueller khởi nguồn từ việc huấn luyện viên Niko Kovac buột miệng nói về vai trò của anh tại Bayern trên Sky rằng "Khi không còn ai, cậu ấy sẽ được ra sân...

Mueller sau đó đã "than thở" với Kicker và để ngỏ tương lai của mình: "Huấn luyện viên có những nan giải trước mỗi trận đấu khi phải đưa ra những quyết định khó khăn. Sau 5 trận tôi nhận thấy một xu hướng mà nó làm tôi không hạnh phúc. Nếu như ban huấn luyện nhìn nhận vai trò của tôi trong tương lai chỉ ở vị trí cầu thủ dự bị, thì tất nhiên tôi phải có suy nghĩ. Tôi vẫn còn nhiều tham vọng..."

Sau khi Mueller bóng gió về tương lai của mình, Giám đốc điều hành của Bayern Karl-Heinz Rummenigge đã ngay lập tức lên tiếng khẳng định với Welt am Sonntag rằng ông không bao giờ để Mueller ra đi.

"Kể cả những lúc điên rồ nhất tôi cũng thể tưởng tượng ra được. Mối quan hệ giữa Thomas và FC Bayern vẫn còn nguyên vẹn," Karl-Heinz Rummenigge khẳng định. "Cậu ấy là một cầu thủ quan trọng của câu lạc bộ chúng tôi."

Về những thất vọng của Thomas Mueller gần đây, ông hoàn toàn có thể thông cảm: "Nếu Thomas thỏa mãn với vai trò ghế dự bị, cậu ấy đã đến nhầm câu lạc bộ. Ngược lại, những hành động đó lại là những thứ chúng tôi muốn nhìn thấy. Nhưng cậu ấy cần phải sáng suốt trong hoàn cảnh hiện tại. Cậu ấy đã làm rất chuẩn mực."

Bayern: Rummenigge cảnh cáo Niko Kovac và xoa dịu Thomas Mueller - 1
 
Kovac đã bị chỉ trích rất nhiều sau tuyên bố về Mueller. (Nguồn: Getty Images).

Về những tuyên bố của Niko Kovac mà báo chí đang bình luận là "ngu xuẩn" và "đần độn" hơn mức cần thiết cho một huấn luyện viên Bayern, Rummenigge cho rằng đó là những tuyên bố "không may mắn," trong khi người hâm mộ Bayern thì lại có cảm giác, trong lúc Đức hội quân lo không có việc gì làm Kovac mang "bát cơm" ra úp xuống đất thì đúng hơn!

Và như để xoa dịu cả hai bên, ông nói tiếp: "Chủ Nhật tuần qua Niko và Thomas đã trực tiếp nói chuyện với nhau. Tôi nghĩ, Thomas chắc cũng không để bụng, và tất nhiên là cậu ấy không phải là giải pháp cuối cùng."

Khi được hỏi về Bayern, ông cũng chia sẻ: "Uli Hoeneß, Hasan Salihamidzic và tôi tuần này cũng có một buổi nói chuyện rất hữu ích với Thomas. Cậu ấy cũng không phàn nàn gì với chúng tôi, vả lại chúng tôi cũng không phải là đối tác để nói chuyện đó. Đội hình nào ra sân là do Niko một mình quyết định."

Theo như tình hình hiện nay, một khi Rummenigge đã lên tiếng rất có thể Kovac sẽ lại để "giải pháp cuối cùng" Mueller ra sân trong những trận mà ông cho là "kém quan trọng" như gặp Augsburg (19/10) và Union (26/10) sắp tới...

Nhưng khó xử này vẫn chưa kết thúc, ít nhất cho đến vòng 11 khi Bayern Munich tiếp đón BVB Dortmund trên sân nhà đúng vào hôm kỷ niệm 30 năm bức tường Berlin sụp đổ 9/11/2019.

Mueller sẽ lại ngồi dự bị? Nếu Mueller lại ngồi dự bị, anh đã có thể biết chắc chắn rằng, mình không còn cơ hội gì dưới tay Kovac.

Bayern: Rummenigge cảnh cáo Niko Kovac và xoa dịu Thomas Mueller - 2
 
Mueller sẽ như thế nào? (Nguồn: Getty Images).

Khi đó, Thomas Mueller sẽ có ba lựa chọn:

Ở lại Munich lĩnh lương cao, tập thể thao cho khỏe người rồi về với đàn ngựa nếu huấn luyện viên vẫn tên là Kovac.

Tiền vệ này cũng có thể ra đi đến một câu lạc bộ nước ngoài nào đó để được thi đấu. Hiện tại, giá của Mueller trên thị trường chuyển nhượng rơi vào khoảng 30-35 triệu euro.

Hoặc có thể, chờ đến cuối mùa khi huấn luyện viên Bayern không còn là Niko Kovac.

Theo như tờ Süd Deutscher Zeitung, chưa bao giờ một câu nói của huấn luyện viên lại có sức tàn phá đến như thế trong lịch sử Bayern - cả một thùng thuốc nổ đang chờ một trận thất bại tiếp theo của Kovac trong hoàn cảnh người duy nhất ở Bayern ủng hộ ông là Uli Höneß từ ngày 15/11/2019 sẽ không còn là chủ tịch đội bóng này nữa.

Theo TTXVN