Bồ Đào Nha: Tai nạn xe buýt du lịch, ít nhất 29 khách người Đức thiệt mạng

10:09:00 18/04/2019 | Tin tức
Ngày 17/4, hãng tin Lusa của Bồ Đào Nha đưa tin, khoảng 6h30 chiều giờ địa phương (17h30 giờ GMT), một chiếc xe buýt du lịch với đa số khách là người Đức đã gặp tai nạn trên đảo Madeira của nước này.

Bồ Đào Nha: Tai nạn xe buýt du lịch, ít nhất 29 khách người Đức thiệt mạng

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc. (Nguồn: AP).

Theo thông tin ban đầu từ Thị trưởng Filipe Sousa: "Đã có trường hợp tử vong nhưng thông tin về số nạn nhân vẫn chưa chắc chắn".

Hãng thông tấn Lusa và các phương tiện truyền thông khác tiếp tục dẫn lời một chính trị gia địa phương cho biết, có 28 người chết trong vụ tại nạn thảm khốc, trong đó gồm 11 nam và 17 nữ. Lái xe và hướng dẫn viên của chiếc xe buýt, đều là công dân Bồ Đào Nha, được cho là chỉ bị thương sau vụ tai nạn.

Tuy nhiên sau đó, truyền thông đã dẫn lại thông tin theo nguồn tin từ bệnh viện địa phương rằng, số người chết đã tăng lên 29.

Bồ Đào Nha: Tai nạn xe buýt du lịch, ít nhất 29 khách người Đức thiệt mạng - 1

Một người dân chụp lại hiện trường vụ tại nạn. (Nguồn: Twitter).

Bộ Ngoại giao Đức sau đó xác nhận hầu hết khách du lịch thiệt mạng trong vụ tai nạn là công dân Đức.

"Chúng tôi rất sốc khi biết về vụ tai nạn xe buýt thảm khốc ở Madeira. Thật không may nhưng chúng tôi phải chấp nhận thực tế rằng nạn nhân của vụ tai nạn là công dân Đức. Xin chia buồn với gia đình và bạn bè của các nạn nhân", Bộ trưởng  Ngoại giao Đức viết trên Twitter hôm 17/4. 

Đồng thời, Bộ Ngoại giao Đức cũng công bố một số điện thoại đường dây nóng cho gia đình của những người bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn.

Chính quyền đảo Madeira của Bồ Đào Nha tuyên bố để tang 3 ngày, bắt đầu từ ngày 18/4, cho các nạn nhân của vụ tai nạn bi thảm trên.

Các nạn nhân nhanh chóng được đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: RT).

Hà Anh (theo Sputnik)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới