Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích lý do Mỹ triển khai quân tại Syria

Thứ sáu, 12/01/2018 14:00:07 | Tin tức
Sputniknews đưa tin Bộ Ngoại giao Nga ngày 11/1 cho rằng những tuyên bố của Mỹ về việc đưa quân tới Syria để chiến đấu chống khủng bố cũng như những nỗ lực của Washington nhằm biện minh cho việc triển khai các biện pháp quân sự tại Syria là không thể chấp nhận.

Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích lý do Mỹ triển khai quân tại Syria

Binh sỹ Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Trong một thông báo, bộ trên nêu rõ: "Những tuyên bố của Mỹ nói rằng binh lính của họ được triển khai ở Syria nhằm chiến đấu chống khủng bố là không thuyết phục và không thể bảo vệ họ khỏi làn sóng chỉ trích."

Moskva cũng khẳng định việc Mỹ cố tình biện minh cho việc triển khai các biện pháp quân sự chống lại "chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ" của Syria là không thể chấp nhận.

Bộ Ngoại giao Nga đã bày tỏ hoan nghênh hoạt động phân phối hàng viện trợ gần đây tới người dân ở trại tị nạn Rukban trên biên giới giữa Syria-Jordan, song nhấn mạnh những hoạt động này phải tuyệt đối tôn trọng chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria.

Trước đó, Nga đã nhiều lần bày tỏ nghi ngờ về mục tiêu của Mỹ chống khủng bố tại Syria.

Các nhà ngoại giao Nga cho rằng mặc dù tuyên bố quyết tâm loại bỏ IS và chiến thắng khủng bố ở Syria, nhưng một số hành động của Mỹ đang chứng tỏ điều ngược lại.

Với Washington, các mục tiêu chính trị và địa chính trị quan trọng hơn những gì cam kết trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới