Bộ trưởng Ukraine tự nguyện vào khu cách ly sống với người sơ tán từ Vũ Hán

20:47:46 21/02/2020 | Tin tức
Bộ trưởng Y tế Ukraine Zoryana Skaletska tuyên bố bà sẽ dành 2 tuần vào sống ở khu cách ly cùng với những người sơ tán từ tâm dịch corona ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Bộ trưởng Ukraine tự nguyện vào khu cách ly sống với người sơ tán từ Vũ Hán

Bộ trưởng Y tế Ukraine Zoryana Skaletska (Ảnh: Reuters).

Hãng tin AFP đưa tin, bà Skaletska ngày 20/2 đã đưa ra tuyên bố trên sau khi người biểu tình Ukraine đụng độ với cảnh sát và ném đá vào xe buýt chở người được sơ tán từ Vũ Hán về nước.

Ukraine ngày 20/2 đưa 45 công dân nước này và 37 người nước ngoài, phần lớn là người Mỹ Latin, từ Vũ Hán về một cơ sở ở làng Novi Sanzhary, vùng Poltava để thực hiện cách ly trong 14 ngày. Tuy nhiên, người dân đã không đồng tình với kế hoạch của chính phủ và họ đã chặn đường, ném đá vào xe chở người được sơ tán. Người biểu tình đã ném vỡ ít nhất 3 cửa sổ xe buýt.

“Tôi sẽ dành 14 ngày ở với họ, trong cùng cơ sở, cùng điều kiện”, bà Skaletska tuyên bố trong một thông báo gửi tới người dân. Nữ Bộ trưởng nói rằng bà cảm thấy sự “hoảng loạn và hung hăng” từ các hành động của người biểu tình.

“Những người đó là đồng hương của chúng ta. Chúng ta sống ở cùng một quốc gia và phải chăm lo cho sức khỏe và an toàn của họ”, bà Skaletska viết trên Facebook.

Giới chức Ukraine, bao gồm cả Tổng thống Volodymyr Zelensky, đã kêu gọi người dân bớt căng thẳng những những người ở địa phương cho biết họ lo sợ virus có thể lây lan.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov đã tới hiện trường và Thủ tướng Oleksiy Goncharuk vào cuối ngày 20/2 cho biết ông cũng đang trên đường tới Novi Sanzhary.

Ông Zelensky kêu gọi mọi người thể hiện sự đoàn kết và hãy ghi nhớ “chúng ta đều là con người”.

Chính quyền sau đó đã gia tăng an ninh ở thị trấn 10.000 dân bằng việc