Chính phủ Hàn Quốc bác bỏ chỉ trích về Thế vận hội Pyeongchang

Thứ ba, 23/01/2018 15:03:25 | Tin tức
Reuters đưa tin, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 23/1 đã bác bỏ chỉ trích cho rằng Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang sắp diễn ra vào tháng tới tại Hàn Quốc sẽ là "Thế vận hội Bình Nhưỡng," nhấn mạnh sự kiện thể thao quốc tế này sẽ giúp xoa dịu căng thẳng về các chương trình vũ khí gây tranh cãi của Triều Tiên.

Chính phủ Hàn Quốc bác bỏ chỉ trích về Thế vận hội Pyeongchang

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dragon Hill Lodge).

Động thái trên diễn ra sau khi một số chính trị gia đối lập và công dân bảo thủ ở Hàn Quốc chỉ trích việc Triều Tiên sẽ tham dự Thế vận hội mùa Đông, sẽ được tổ chức tại thị trấn nghỉ mát Pyeongchang của Hàn Quốc.

Phát biểu họp báo, người phát ngôn của Nhà Xanh Park Soo-hyun nhấn mạnh: "Chỉ một tháng trước, căng thẳng gay gắt đã 'bóp nghẹt' Bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi không thể hiểu nổi tại sao lại đưa ra cụm từ lạc hậu 'Thế vận hội Bình Nhưỡng' để ám chỉ Thế vận hội Pyeongchang - một sự kiện thể thao vốn sẽ trở thành 'Thế vận hội hòa bình''' cho hai miền Triều Tiên.

Trước đó, hôm 22/1, một nhóm công dân bảo thủ Hàn Quốc đã tổ chức biểu tình tại Trạm xe lửa trung tâm ở Seoul, khi một nhóm các quan chức của Triều Tiên tới đây. Những người biểu tình cho rằng Thế vận hội PyeongChang đang trở thành “Thế vận hội Bình Nhưỡng của ông Kim Jong-un” mà trên thực tế công nhận việc Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân và quảng bá cho chế độ cầm quyền Bình Nhưỡng.

Trong cuộc biểu tình, những người này đã đốt ảnh của ông Kim cùng với quốc kỳ của Triều Tiên cũng như lá cờ thống nhất mà hai miền đã nhất trí sử dụng khi vận động viên của họ cùng diễu hành tại lễ khai mạc sự kiện thể thao toàn cầu.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới