Đoàn UBTƯ MTTQ Việt Nam làm việc với Ban Đối ngoại Quốc hội Cuba

Thứ sáu, 15/09/2017 15:24:00 | Chính trị
Tiếp theo chương trình làm việc tại Cuba, ngày 14/9 tại Trụ sở Quốc hội Cuba, thành phố Lahabana đã diến ra buổi làm việc giữa đoàn Đại biểu cấp cao UBTƯ MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh dẫn đầu với Ban Đối ngoại Quốc hội nước Cộng hoà Cuba. Bà Yolanda Pêret Trưởng Ban Đối ngoại Quốc hội Cuba đã thân mật tiếp Đoàn.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh cùng Đoàn công tác làm việc với Ban Đối ngoại Quốc hội nước Cộng hòa Cuba.

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, bà Yolanda Pêret vui mừng được tiếp đón đoàn Đại biểu cấp cao UBTƯ MTTQ Việt Nam, ghi nhận và khâm phục tinh thần đấu tranh ngoan cường của nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đấu chống đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc. 

Bà Yolanda Pêret cũng nêu những kinh nghiệm và bài học sâu sắc của Uỷ ban phòng chống thiên tai và các lực lượng trong hệ thống chính trị, chính quyền, Uỷ ban bảo vệ Cách mạng Cuba cùng toàn thể nhân dân chủ động, tích cực chống bão và nhanh chóng khắc phục những hậu quả nặng nề do cơn bão Irma gây ra.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh bày tỏ tình cảm vui mừng được đến thăm đất nước Cuba, xinh đẹp, anh hùng, cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình nồng hậu của các bạn Cuba đã dành cho Đoàn cấp cao UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng với những buổi làm việc rất có ý nghĩa với Uỷ ban bảo vệ Cách mạng Cuba, với Ban Đối ngoại Đảng cộng sản Cuba và hôm nay với Ban Đối ngoại Quốc hội Cuba. 

Nhân dân Việt Nam rất biết ơn sự giúp đỡ nhiệt tình, thuỷ chung, vô tư của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trong những năm trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh tặng quà lưu niệm bà Yolanda Pêret Trưởng Ban Đối ngoại Quốc hội Cuba.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh giới thiệu với các bạn Cuba về vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị; về vai trò, của MTTQ Việt Nam trong nhiệm vụ hiệp thương giới thiệu đại biểu ứng cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; về nhiệm vụ tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân để báo cáo trước Quốc hội và toàn thể nhân dân tại mỗi phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội; về chức năng giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam... 

Phó Chủ tịch bày tỏ mong muốn tiếp tục duy trì, phát triển tình đoàn kết hữu nghị gắn bó giữa hai nước, chia sẻ những thành công cũng như những mặt còn hạn chế trong hơn ba mươi năm đổi mới của Việt Nam.

Bà Yolanda rất ấn tượng về vị trí, vai trò quan trọng của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị nói chung cũng như việc tham gia hiệp thương bầu của Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp, về vai trò tập hợp xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ chính quyền nhân dân từ Trung ương tới cơ sở. 

Tại buổi làm việc, hai bên cùng thống nhất tiếp tục hợp tác, trao đổi đoàn công tác, gặp gỡ, thăm và tìm hiểu trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau mỗi khi có các đoàn công tác của các bên thăm viếng mỗi nước. Cùng nhau vun đắp tình hữu nghị đặc biệt thuỷ chung giữa hai Đảng, Nhà nước, Mặt trận và nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba đời đời bền vững. 

Đoàn đại biểu cấp cao UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba dâng hương tại Đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lahabana, Cuba.

Cùng ngày Đoàn đại biểu cấp cao UBTƯ MTTQ Việt Nam, đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba, lãnh đạo Uỷ ban bảo vệ Cách mạng Cuba và đại biểu nhân dân địa phương đã đến dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ kính mến của nhân dân Việt Nam, Người bạn lớn của nhân dân Cuba tại Công viên Hoà Bình thủ đô Lahabana, Cuba.

Tuấn Anh  (từ Thủ đô Lahabana, Cộng hoà Cuba)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới