Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo xử lý sạt lở đất tại Hòa Bình

Thứ năm, 12/10/2017 15:01:00 | Chính phủ
Vào hồi 1h30 ngày 12/10 tại khu vực xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) đã xảy ra vụ sạt lở đất đặc biệt nghiệm trọng. Thông tin ban đầu cho biết đã có 18 người dân thiệt mạng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đi thị sát tại tỉnh Hòa Bình.

Nhận được tin báo, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý giải quyết thảm họa.

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an, quân đội, dân quân tự vệ, dự bị động viên, cùng các phương tiện máy móc đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân. Đến 8h25 đã tìm được thi thể 8 nạn nhân.

Hiện các cấp, các ngành, các lực lượng đang tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để giải quyết sự cố. UBND tỉnh Hòa Bình đã hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng/người chết. UBND Huyện Tân Lạc hỗ trợ 3 triệu đồng/người chết.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng động viên gia đình có người chết.

Tại hiện trường, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi thăm hỏi gia đình các nạn nhân và yêu cầu lực lượng chức năng bằng mọi biện pháp, nỗ lực cao nhất để nhanh chóng tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích. Chính quyền địa phương phối hợp với các cơ quan liên quan và các gia đình lo hậu sự chu đáo cho người đã mất.

Do hiện trường vụ sạt lở rất phức tạp, đất đá còn có khả năng sạt lở tiếp, Phó Thủ tướng yêu cầu đảm bảo các biện pháp an toàn cho lực lượng cứu nạn. Hiện tại, tỉnh Hòa Bình đã thành lập sở chỉ huy dã chiến tại hiện trường, các đơn vị cung cấp, bảo đảm hậu cần cho lực lượng cứu nạn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng động viên lực lượng cứu hộ.

X.Mai

Tin cùng chuyên mục

Tin mới