Thông qua hoạt động kinh doanh, khẳng định uy tín Việt Nam

Chủ nhật, 27/08/2017 07:00:00 | Lãnh đạo Đảng
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Liên bang Myanmar, sáng 26-8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Tổng thống Myanmar U Myint Swe đã tới thăm và cắt băng khai trương Văn phòng Trụ sở Công ty MyTel (Telecom International Myanmar), công ty con của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tại Myanmar, tại thành phố Yangon. Cùng tham dự buổi lễ có nhiều vị lãnh đạo cấp cao của hai nước.
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ khai trương và thăm Trụ sở Tập đoàn Liên doanh Viettel Myanmar (Mytel).  Ảnh: Trí Dũng/TTXVN
 
 
Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động của Mytel tại Myanmar, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận, chúc mừng những thành công bước đầu của MyTel; đồng thời lưu ý MyTel không chạy theo lợi nhuận đơn thuần, mà thông qua hoạt động kinh doanh, khẳng định và nâng cao uy tín của con người Việt Nam, văn hóa Việt Nam, giá trị Việt Nam. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn Chính phủ và các đối tác của Myanmar đã tạo điều kiện thuận lợi cho MyTel triển khai các hoạt động đầu tư kinh doanh, đạt được những kết quả bước đầu. 
 
Trong sáng 26-8, tại Yangon, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp đại diện các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam và Myanmar. Cùng tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng nhiều quan chức Chính phủ Việt Nam và Myanmar.
 
Tính đến đầu năm 2017, Việt Nam có 59 dự án đầu tư vào Myanmar với vốn đăng ký 1,42 tỷ USD. Việc hai nước có thêm những đường bay trực tiếp, tạo thuận lợi cho giao thương, du lịch giữa hai nước. Hai nước hiện còn rất nhiều tiềm năng và thế mạnh trong hợp tác kinh tế, nhất là các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh, có thể bổ sung cho nhau như ngân hàng, tài chính, hàng không, viễn thông, khai thác khoáng sản, nông - lâm nghiệp, thủy sản, du lịch, sản xuất hàng tiêu dùng... Việt Nam có nhiều sản phẩm thế mạnh có thể xuất khẩu sang Myanmar và ngược lại Myanmar có thể xuất khẩu sang Việt Nam những mặt hàng thế mạnh của mình. 
 
Cũng trong sáng 26-8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Chùa Vàng (Chùa Shwedagon)- ngôi chùa được coi là biểu tượng vàng của đất nước Myanmar.
 
Trưa cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Myanmar-Việt Nam, U Tint Swai cùng các thành viên trong đoàn đến chào tại khách sạn, thành phố Yangon.
PV (TTXVN/VOV)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới