Tặng bằng khen 2 bác sĩ cứu sống bé trai bị dao găm giữa trán

Thứ tư, 30/08/2017 17:50:00 | Chuyện tử tế
UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Quyết định số 1380/QĐ-UBND tặng thưởng Bằng khen cho hai bác sĩ công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông vì đã có thành tích trong việc cấp cứu, phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Huỳnh Thanh Tùng (12 tuổi, tạm trú thôn 8, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp) nhập viện trong tình trạng một lưỡi găm vào giữa trán dẫn đến chấn thương sọ não.


Bệnh nhân Tùng khi nhập viện.

Các bác sĩ trực tiếp phẫu thuật và điều trị cho bệnh nhân được khen thưởng gồm: bác sĩ Bùi Vĩnh Hảo, Khoa Ngoại tổng hợp và bác sĩ Trương Đình Phú, Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức.

Trước đó, tối 12/7, Tùng cùng một người em họ sử dụng một con dao của gia đình để chơi đùa. Trong lúc đùa nghịch, con dao trên tay người em chẳng may bị tuột cán nên đã găm thẳng vào trán. Tùng được gia đình chở vào nhập viện trong tình trạng một lưỡi dao rộng khoảng 4cm, găm sâu khoảng 3cm vào giữa trán của nạn nhân dẫn đến chấn thương sọ não và phải phẫu thuật gấp để lấy dao ra.

Sau gần 2 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông đã đưa thành công con dao ra khỏi đầu của bệnh nhân Tùng.

Bằng khen của UBND tỉnh Đắk Nông thể hiện sự quan tâm của tỉnh và là nguồn động viên tinh thần kịp thời đối với đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế để tiếp tục nỗ lực, cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nguyễn Tuấn Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới