Trao yêu thương cho người dân vùng lũ Mù Cang Chải

Thứ năm, 14/09/2017 10:27:00 | Các cuộc vận động
Trận mưa lũ lịch sử đi qua huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã hơn một tháng nhưng đến nay hậu quả của cơn lũ vẫn đang được người dân nơi đây nỗ lực khắc phục từng ngày cùng với những tấm lòng muôn nơi hướng về chia sẻ.

Bà Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải, Đại diện Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam trao quà tặng người dân vùng lũ.

Chia sẻ với bà con vùng lũ Mù Cang Chải, Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam vừa tặng 10 chiếc xe máy Sirius hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại về người và nhà ở do mưa lớn, lũ quét sớm vượt qua thiên tai, ổn định đời sống, trở lại hoạt động sản xuất.

Hoạt động này nằm trong chương trình “Tặng Sirius - Trao yêu thương. Kiểm tra và thay dầu miễn phí cho đồng bào vùng lũ”.

Bà Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết: Tính đến thời điểm này, tổng số người chết và mất tích trên địa bàn huyện là 14 người, 9 người bị thương, 54 căn nhà bị sập đổ hoàn toàn, 37 gia đình có xe máy bị lũ cuốn trôi.

Cùng với đó, trường tiểu học, THCS và mầm non bị nước lũ tràn qua mang theo lượng lớn đá, bùn đất làm cho việc khai giảng năm học mới gặp không ít khó khăn. “Món quà như một sự động viên về vật chất lẫn tinh thần cho bà con. Chúng tôi đánh giá cao việc cứu trợ kịp thời và rất thiết thực của Công ty”, bà Xuyến xúc động chia sẻ.  

Chị Giàng Thị Ái, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải cũng có tên trong danh sách hộ gia đình mất sạch nhà cửa do lũ dữ cuốn trôi. Nhưng chị cho rằng mình vẫn may mắn hơn các gia đình khác vì không bị thiệt hại về người. Nét mặt vẫn chưa hết bàng hoàng, Chị Ái kể: 5h sáng 3/8 vừa qua, phát hiện lũ về bởi tiếng đất đá ầm ầm rơi xuống, tiếng nước gào thét, 3 mẹ con tôi bồng bế nhau lên đồi chạy thoát. Tôi bế đứa nhỏ, đứa lớn lập cập chạy theo. Chồng tôi lúc đó đang đi làm ở TP Yên Bái chưa về...

Chị Giàng Thị Ái chia sẻ: Chiếc xe sẽ là phương tiện để chị tới các gia đình vận động chị em sớm ổn định đời sống, trở lại hoạt động sản xuất.

Hiện 3 mẹ con chị Ái vẫn ở nhờ tại trạm y tế huyện. Được Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tặng chiếc xe máy dịp này, chị Ái rất mừng vì đã có phương tiện để đến các gia đình trong xã, tiếp tục vận động chị em tích cực khắc phục khó khăn để sớm khôi phục hoạt động sản xuất sau lũ. Đồng thời, chiếc xe cũng là phương tiện để chị đưa các con đến trường học.

Anh Lê Doãn Dũng, 32 tuổi, quê huyện Như Xuân, Thanh Hóa, lên Mù Cang Chải lập nghiệp từ năm 2012. Cuối năm 2016, hai vợ chồng anh dành dụm mua được suất đất 500 triệu đồng để xây nhà. Đầu năm 2017, hai vợ chồng anh Dũng xây nhà, vừa khánh thành nhà mới được 1 tháng thì cơn lũ ập tới cuốn trôi cả ngôi nhà cùng vợ và 2 con. “Gia đình tôi có 4 người, giờ còn lại mình tôi”, anh Dũng xót xa nói.

Nhận được chiếc xe máy của Công ty Yamaha hỗ trợ, anh Dũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công ty và không giấu được xúc động: “Tôi vốn kinh doanh đồ tạp hóa, tới đây, khi lo xong mọi việc hậu sự cho vợ con, tôi lại tiếp tục vay vốn mở cửa hàng. Chiếc xe này là một món quà quý giá để tôi bắt đầu lại cuộc sống”.

Đại diện các gia đình nhận hỗ trợ của Công ty TNHH Yamaha Việt Nam.

Đến với bà con Mù Cang Chải, bà Trần Giáng Châu, Trưởng phòng Truyền thông Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam gửi gắm tấm lòng của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, và công nhân của Công ty với tình cảm sâu sắc nhất. Bà Châu cho rằng, với tinh thần nhân ái, nghĩa tình và trách nhiệm xã hội, Công ty luôn đồng hành, động viên góp phần giúp bà con vùng lũ vượt qua những khó khăn ban đầu, mong bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống và hoạt động sản xuất.

H.Nhi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới