Đại sứ Trung Quốc đặt ngược biển tên tại Đại hội đồng Y tế Thế giới

09:42:21 20/05/2020 | Tin tức
Cuộc họp Đại hội đồng Y tế thế giới lần đầu tiên đã gây ra những tình huống “dở khóc, dở cười” khi các quan chức tham gia sự kiện, trong đó có Đại sứ Trung Quốc, gặp những sự cố ngoài ý muốn.

Đại sứ Trung Quốc đặt ngược biển tên tại Đại hội đồng Y tế Thế giới

Đại sứ Trung Quốc cài dở khuy áo, đặt ngược biển tên khi đến lượt phát biểu. (Ảnh: SCMP).

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), tại cuộc họp trực tuyến Đại hội đồng Y tế Thế giới diễn ra ngày 18/5, Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc ở Geneva, ông Chen Xu, bất ngờ xuất hiện trên màn hình trực tuyến với vẻ ngoài kém chỉn chu và có chút mệt mỏi. Đó là khi lãnh đạo WHO chuyển quyền phát biểu cho ông Chen nhưng vị quan chức 58 tuổi này dường như chưa kịp chuẩn bị, với khuy áo còn cài dở, chiếc cà vạt đỏ chưa kịp thắt.

Một trợ lý hỗ trợ kỹ thuật cũng xuất hiện chớp nhoáng trong khung hình trước khi ông Chen Xu ngồi vào bàn họp với biển tên nước đặt ngược. Ông Chen ngừng lại một chút để chỉnh trang lại áo và đầu tóc và bắt đầu phần phát biểu kéo dài 2 phút của mình (trong khi thời gian cho phép là 30 giây).

Ông Chen không phải là quan chức duy nhất gặp phải những sự cố ngoài ý muốn này trong cuộc họp trực tuyến đầu tiên của Đại hội đồng Y tế Thế giới, từ sự cố mạng chập chờn, chất lượng âm thanh kém cho đến những góc quay “khó đỡ”.

Các sự cố kỹ thuật xảy ra ngay từ ngày khai mạc cuộc họp hôm 18/5 khi Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres phát biểu. Mặc dù có sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật, nhưng màn hình của ông liên tục bị mờ và tối đen khi ông đang phát biểu.

Chưa dừng lại ở đó, khi đến đại biểu tiếp theo, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa, diễn giả chính tại cuộc họp, ông thậm chí không thể kết nối được mạng. “Đầu cầu Nam Phi, các bạn có tham gia cuộc họp không? Tôi nghĩ chúng ta cứ chờ kết nối với Nam Phi”, người dẫn dắt cuộc họp của WHO ở Geneva hỏi. Để khỏa lấp khoảng thời gian trống này, đại diện của WHO đã chèn một đoạn video tuyên truyền của WHO.

Các sự cố kỹ thuật đã không còn xảy ra trong buổi họp thứ hai diễn ra ngày 19/5. Tại buổi họp này, 194 thành viên của WHO đã thông qua dự thảo nghị quyết kêu gọi điều tra cách ứng phó của WHO với đại dịch Covid-19.

Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục

Tin mới