Kẻ giết chồng lãnh án 14 năm tù giam

Thứ ba, 18/08/2015 16:51:00 | Pháp luật
Sáng ngày 18-8, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Giết người” đối với bị cáo Nguyễn Thị Thanh Trinh (SN 1982, trú tại thôn Nam Sơn, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Trinh tại phiên tòa

Theo cáo trạng, chiều ngày 6/1/2015, Trương Văn Tâm (SN 1976, công an viên thôn Nam Sơn) chồng của bị cáo Trinh cùng với một số người bạn rủ nhau nhậu tại nhà Tâm đến khoảng 22 giờ thì nghỉ. Sau khi mọi người ra về hết, đến khoảng 23 giờ, hai vợ chồng cải vã với nhau về chuyện quan hệ tình cảm của mỗi người. Sau đó do nóng giận nên Tâm lớn tiếng và dùng tay đánh trên đầu Trinh hai cái. Sau đó, hai vợ chồng cũng tiếp tục lời qua tiếng lại.

Sau đó, Trinh thấy Tâm đi vào phòng ngủ nên kêu vào ngủ chung nhưng Tâm không nói gì mà đi ra lại. Trinh nhìn theo thấy Tâm cầm con dao đi xuống dưới phòng bếp cất dao. Trinh vào giường nằm tiếp, Tâm lên lại phòng khách. Trinh nằm trong phòng nhưng không ngủ được, suy nghĩ về việc chồng vô trách nhiệm với vợ con, nhiều năm lạnh nhạt với mình trong quan hệ vợ chồng, đối xử không tốt, hay đánh đập mình và nghĩ rằng, trước sau Tâm sẽ giết mình, nên nảy sinh ý định giết chết Tâm.

Quang cảnh phiên tòa

Vì vậy nên Trinh không ngủ, đến khoảng 3 giờ sáng ngày 7/1/2015, thấy Tâm đã ngủ say, Trinh lấy một cái đe (loại đe làm bằng sắt dùng để kê lốc máy khi sửa xe) đánh mạnh từ trên xuống vào vùng đầu Tâm. Thấy Tâm không động đậy gì nữa, Trinh mang cái đe đi rửa rồi đặt lại chỗ cũ. Trinh tiếp tục dùng con chém nhiều nhát vào vùng đầu và mặt Tâm. Chém xong, Trinh cầm dao đi rửa rồi để lại chỗ cũ.

Để che giấu hành vi phạm tội, Trinh tạo hiện trường giả. Trinh lục túi Tâm lấy điện thoại, ví da và giấy tờ trong ví để gần chỗ Tâm nằm. Tiếp đó, Trinh mở ổ khóa cửa sắt mang vào phòng riêng ném qua cửa thông gió. Trinh đi ra, kéo cửa sắt vừa đủ để một người có thể dắt xe máy, mở khóa cổ xe máy để tạo hiện trường giả…

Đến khoảng 3 giờ 15 cùng ngày, Trinh chạy ra trước cổng nhà khóc lóc, hô hoán báo có trộm, cướp. Ngay sau khi Trinh hô hoán, nhiều người dân chạy đến, hai con gái của Trinh cũng thức giấc đi ra đường. Trinh vừa kêu khóc vừa chỉ tay về hướng Tam Kỳ, nói rằng “Hắn chạy hướng đó”, với mục đích để mọi người nghĩ rằng có kẻ lạ mặt đột nhập vào nhà trộm cướp, bị phát hiện nên vứt xe máy bỏ chạy. Sau đó, mọi người cùng Trinh và hai con gái vào nhà. Vừa bật điện phòng khách sáng lên, mọi người nhìn thấy Tâm nằm trên giường xếp, dưới nền nhà máu chảy nhiều. Trinh giả vờ ngất xỉu. Mọi người gọi xe cấp cứu đến nhưng bác sĩ xác định Tâm đã chết nên chỉ đưa Trinh vào bệnh viện cấp cứu. Sau đó, Trinh xuất viện về lo đám tang cho Tâm.

Sau quá trình điều tra, đến ngày 14/1/2015, Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thanh Trinh. Tại phiên tòa, Nguyễn Thị Thanh Trinh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cãi, muốn được sớm quay về với gia đình để làm lụng chăm sóc cho hai con gái của mình. Trước tội lỗi của Trinh và xét dưới mọi vấn đề, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Nam tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Trinh 14 năm tù giam về hành vi giết chồng mình.

THÀNH NHÂN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới