Tịch thu gần 8.000 sim thuê bao di động

Chủ nhật, 23/08/2015 09:35:00 | Pháp luật
Sở TTT&TT Hà Nội phối hợp với Phòng PC50 - Công an TP Hà Nội vừa tổ chức 2 đợt thanh tra việc thực hiện các quy định tại Thông tư số 04/2012/TT-BTTTT ngày 13/4/2014 tại các đại lý, điểm đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước trên địa bàn TP Hà Nội.

Kết quả thanh tra tại 7 đại lý kinh doanh sim thuê bao di động trả trước, cơ quan chức năng đã phát hiện một số hành vi vi phạm của các đại lý như: Kinh doanh sim thuê bao di động đã được kích hoạt trước, sử dụng thiết bị kích hoạt sim mà không cần bẻ sim.

Thời điểm kiểm tra, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính các đại lý trên  62,5 triệu đồng, tịch thu 7.932 sim thuê bao di động đã kích hoạt trước và 16 thiết bị kích hoạt sim, nạp tiền không cần bẻ sim.

Qua công tác thanh tra cho thấy việc kinh doanh sim thuê bao di động đã được kích hoạt trước chính là nguồn gốc phát tán tin nhắn rác đang gây bức xúc cho xã hội. Đồng thời, một số đối tượng sử dụng sim thuê bao di động đã được kích hoạt trước với mục đích xấu, gây mất an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

   PV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới