Hành trình “lột xác” kịch tính của Hoàng tử Anh Harry

Thứ sáu, 18/05/2018 08:30:43 | Tin tức
Từ thói quen chơi bời thâu đêm tại các CLB đêm nổi tiếng nhất ở thủ đô London (Anh), hút cần sa, ăn mặc như Đức quốc xã cho tới chơi bi-a "lột đồ" ở Las Vegas (Mỹ) - Hoàng tử Anh Henry trải qua một hành trình lột xác đầy bất ngờ để trở thành một hình mẫu của gia đình hoàng gia.

Hành trình “lột xác” kịch tính của Hoàng tử Anh Harry

Hình ảnh Harry mang trang phục Đức quốc xã lên trang bìa tờ lá cải The Sun. Nguồn: TheSun.

Khi mới ở tuổi 12, Harry đã mất đi người mẹ của mình, Diana, Công nương xứ Wales. Kể từ đó, vị Hoàng tử từng công khai thừa nhận rằng, khi phải đối mặt với những nỗi đau từ sau sự kiện đó, anh đã gần như "suy sụp hoàn toàn" trong nhiều giai đoạn. Đã từng trải qua nhiều thời kỳ có hành vi bất ổn, nhưng giờ vị Hoàng tử 32 tuổi khẳng định rằng tinh thần của anh đang "rất tốt".

Trong quá trình biến đổi ấy, Harry cũng đã tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình - nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle, người sẽ chính thức trở thành vợ anh sau đám cưới hoàng gia tổ chức vào ngày 19/5.

Hoàng tử Harry từng thừa nhận rằng trong thời gian học ở trường, anh luôn muốn gắn bản thân với hình ảnh một gã xấu xa. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2002, Harry còn thừa nhận hút cần sa và từng uống rượu khi chưa đủ tuổi trong một quán bar gần khu tư dinh của cha mình ở Highgrove. Cùng vì lý do này mà Harry từng bị gia đình gửi tới một trung tâm cai nghiện.

"Chú cừu đen" của gia đình hoàng gia

Năm 2004, Harry từng bị dính vào một vụ ẩu đả với một phóng viên ảnh bên ngoài một CLB đêm ở London. Người phát ngôn của Hoàng gia Anh lúc đó nói rằng vị Hoàng tử 20 tuổi chỉ đẩy ống kính của phóng viên nọ ra xa sau khi ống kính chạm vào mặt anh.

Tuy nhiên, phóng viên ảnh nọ lại kể một câu chuyện khác hẳn, người này khẳng định rằng vị Hoàng tử trẻ đã lao về phía anh, đẩy ống kính đập vào mặt mình khiến phần môi bị rách.

Đến năm 2005, không hiểu lấy ý tưởng từ đâu, Hoàng tử Harry xuất hiện trong một buổi tiệc hóa trang mà người bạn anh tổ chức khi ăn vận như một thành viên của Đức quốc xã. Gia đình hoàng gia Anh đã đưa ra một tuyên bố chính thức để thay mặt Harry xin lỗi công chúng, ngay khi bức ảnh chụp anh được đăng trên trang nhất tờ báo lá cải The Sun của Anh.

Thay mặt cho Harry, tuyên bố này nói: "Tôi hết sức xin lỗi nếu đã công kích hay làm người nào đó xấu hổ. Đó là một lựa chọn trang phục tồi tệ và tôi muốn đưa ra lời xin lỗi".

Liên tiếp dính vào các vụ bê bối, nhiều lần làm xấu hổ gia đình Hoàng gia Anh, Harry có thời được mệnh danh là "chú cừu đen" của gia đình danh giá nhất nước Anh.

Hành trình “lột xác” kịch tính của Hoàng tử Anh Harry

Hoàng tử Harry hạnh phúc bên vị hôn thê trước ngày cưới 19/5. Nguồn: People.

Con đường lột xác chông gai

Chính sự nghiệp trong quân đội hoàng gia Anh đã hướng Hoàng tử Harry tới một con đường khác. Trong khoảng thời gian 10 năm phục vụ trong quân ngũ, Harry đã 2 lần tới Afghanistan làm nhiệm vụ cùng Quân đội Hoàng gia.

Tuy nhiên, trên con đường đó không hẳn không có chông gai.

Vào năm 2009, Harry bị buộc phải đưa ra lời xin lỗi sau khi xuất hiện một đoạn video đăng tải trên Internet cho thấy anh sử dụng ngôn từ phân biệt chủng tộc đối với các đồng nghiệp.

Chưa dừng ở đó, vào năm 2012, nhiều bức ảnh bị rò rỉ cho thấy Hoàng tử Harry lột sạch quần áo trong một phòng khách sạn ở Las Vegas (Mỹ). Hai bức ảnh trần trụi trên đã được công bố trên website tin đồn nổi tiếng của Mỹ là TMZ. Chúng cho thấy vị Hoàng tử trong tình trạng không mảnh vải che thân đang trong tư thế âu yếm với một phụ nữ.

TMZ lúc đó cho hay các bức ảnh trên được chụp trong một buổi chơi bi-a "lột đồ", và trong lúc vị Hoàng tử 27 tuổi đang trong kỳ nghỉ phép trong quân ngũ.

Gia đình hoàng gia Anh đã xác thực các bức ảnh này nhưng từ chối bình luận. Hoàng tử Harry sau đó bình luận về sự việc trong một cuộc phỏng vấn lúc mà anh đã trở lại phục vụ quân ngũ ở Afghanistan.

“Trong doanh trại quân đội, tôi phải là một tấm gương cho tất cả binh sĩ, còn khi ở ngoài xã hội lại là một con người tôi hoàn toàn khác. Ở trong gia đình, tôi cũng phải đóng một vai trò khác, một người của hoàng tộc” - Harry trần tình.

Vị Hoàng tử vì cộng đồng

Nhưng cũng trong quá trình phục vụ trong quân ngũ, Harry đã nảy sinh lòng đam mê mới - giúp đỡ những binh sỹ bị thương. Anh đã tổ chức Invictus Games, một sự kiện thể thao quốc tế dành cho những binh sỹ chịu thương tổn, bị thương - bao gồm cả những người đã và đang phục vụ trong quân ngũ.

"Tôi nhận thức rằng trách nhiệm của tôi là phải tận dụng được địa vị của bản thân để giúp cả thế giới thấu hiểu và được khơi dậy nguồn cảm hứng từ tinh thần của những người mặc quân phục" - Harry phát biểu tại sự kiện Invictus Games tổ chức ở Toronto (Canada) hồi năm 2017.

Sự kiện thể thao này hiện đã rất thành công trên toàn thế giới, và trong tháng 10 năm nay nó sẽ được tổ chức ở Sydney (Australia).

Như đã biết, thế giới của Hoàng tử Harry dường như đã sụp đổ hoàn toàn khi mẹ của anh, công nước Diana của xứ Wales, thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi ở Paris (Pháp). Lúc đó anh mới chỉ 12 tuổi.

Trong một buổi phỏng vấn với chuyên mục Mad World của hãng Telegraph hồi năm ngoái, Hoàng tử Harry nói rằng anh từng trải qua thời kỳ tuổi "teen" và độ tuổi 20 đầy khó khăn, cố gắng làm mọi thứ để không nghĩ tới vụ tai nạn thảm khốc đó.

"Việc mất đi người mẹ khi mới ở tuổi 12 dường như đã khép lại tất cả cảm xúc của tôi trong suốt 20 năm qua, nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống cá nhân tôi và cả công việc của tôi" - Harry nói - "Nó giống như tôi đã vùi đầu mình xuống cát trong suốt nhiều năm qua".

Nhưng đến khi sắp sang độ tuổi 30, Harry bắt đầu bàn về việc tìm sự hỗ trợ chuyên nghiệp. Anh cho hay Công tước xứ Cambridge đã hết lòng ủng hộ và khuyến khích anh nên nói chuyện với người khác.

"Anh trai tôi, các bạn biết đấy, là một nguồn cổ vũ vô cùng lớn đối với tôi. anh ấy liên tục nói:  Điều này không đúng, điều này không bình thường, em cần phải nói chuyện về điều đó" - Harry nói.

Sau này, trong quá trình giải quyết vấn đề của bản thân, Harry đã cùng anh trai và một người họ hàng khác của mình thành lập nên Heads Together - một đề xướng nhằm tăng cường sức khỏe tinh thần của mọi người. Vị hôn thê của Harry, nữ diễn viên Meghan Markel, cũng đã gia nhập tổ chức này.

Linh Chi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới