Đắk Lắk triển khai nhiều mô hình trồng cà phê tiết kiệm nước

Thứ bảy, 09/09/2017 08:05:00 | Công nghệ
Trong 2 ngày 7 và 8/9, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Dự án Chuyển đổi Nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT) đã tổ chức Hội nghị “Thúc đẩy triển khai Xây dựng công nghệ tưới Tiết kiệm - Hợp phần cà phê”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ của Hợp phần Phát triển cà phê bền vững - Dự án VnSAT.

Được biết, sau 2 năm thực hiện, Dự án đã lựa chọn được một số mô hình về tưới tiết kiệm để đào tạo cho nông dân như: Mô hình Hệ thống thu trữ nước kết hợp tưới nhỏ giọt do Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường thực hiện; Mô hình Hệ thống tưới nước tiết kiệm (phun mưa tại gốc) và Hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ ISRAEL do Viện KHKT Nông lâm nghiệp Tây Nguyên thực hiện.

Tính đến nay, đã có 81 hộ dân thuộc vùng Dự án của 4 tỉnh Đắk Lắk (10 MH), Lâm Đồng (55 MH), Gia Lai (3 MH), Kontum (13 MH) đăng ký để nhận hỗ trợ xây dựng các mô hình tưới tiết kiệm cho cà phê trong thời gian tới. 

Dự kiến đến năm 2020, các hộ nông dân thuộc vùng Dự án sẽ nắm vững kỹ thuật canh tác bền vững và tưới nước hợp lý cho khoảng 69.000 ha, đảm bảo tiết kiệm khoảng 20% lượng nước tưới so với hiện nay.  

T. Hằng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới