Hơn 400 chuyên gia bàn về ‘Cách mạng công nghiệp 4.0’

Thứ sáu, 11/08/2017 17:43:00 | Công nghệ
Ngày 11/8, tại TP HCM, Chương trình Tọa đàm cấp cao Vietnam HR Awards 2017 (Giải thưởng về chiến lược nhân sự tại Việt Nam) chính thức diễn ra.

Quang cảnh tọa đàm.

Chương trình do Báo Lao động và Xã hội phối hợp với Talentnet tổ chức phát động, với sự bảo trợ của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội.

Chương trình thu hút hơn 400 lãnh đạo doanh nghiệp (DN) cùng các chuyên gia nhân sự cấp cao trong và ngoài nước tham dự.

Nội dung Tọa đàm, các đại biểu thảo luận những vấn đề xoay quanh mối quan hệ giữa hai yếu tố nhân sự - công nghệ trong bối cảnh “Cách mạng công nghiệp 4.0” đang diễn ra tại nhiều nước phát triển, với sự bùng nổ công nghệ và xu hướng số hóa.

Thông qua chia sẻ thực tế từ các DN hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, chương trình gợi mở nhiều “cửa ngõ” trước xu hướng ứng dụng công nghệ vào chiến lược quản trị nhân sự.

Các chuyên gia cho rằng, khi công nghệ lên ngôi và trở thành cánh tay đắc lực trong vận hành, hỗ trợ và dần thay thế một số vai trò của con người trong tổ chức thì việc quản trị nguồn nhân lực dần trở thành tâm điểm chủ chốt trong chiến lược kinh doanh của các DN trên toàn cầu.

Không chỉ giúp nâng cao hiệu quả làm việc, đơn giản hóa và tự động hóa các quy trình, công nghệ còn giúp tổng hợp các dữ liệu cần thiết trong việc đánh giá, phân tích để từ đó đưa ra những quyết sách tốt hơn cho định hướng phát triển của DN.

Cũng chính vì thế, khi xét đến công tác quản trị nguồn lực vốn là hệ xướng sống của bất kỳ một DN nào, công nghệ mang đến những tác động to lớn, đặc biệt với hai chiến lược chủ chốt quản trị nhân tài và nâng cao năng lực lãnh đạo.

Các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế chia sẻ tại buổi Tọa đàm.

Bà Tiêu Yến Trinh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Vietnam HR Awards 2017 cho rằng: công nghệ cải tiến đang đòi hỏi một nguồn lực ngày một sáng tạo với chỉ số EQ cao, tư duy chiến lược, óc phân tích sắc bén để đáp ứng được những thách thức phức hợp của thời đại. Mong đợi của DN về những kỹ năng cần có của một Nhân tài và Lãnh đạo hoàn cũng toàn khác so với những năm trước, song song đó là áp lực phải sở hữu chiến lược quản trị nguồn lực để theo kịp mức độ cạnh tranh của nguồn lực lao động toàn cầu.

Nằm trong khuôn khổ tọa đàm, Ban tổ chức sẽ tổ chức các buổi hội thảo và tọa đàm chuyên đề về Quản trị Nguồn nhân lực dành cho Cấp lãnh đạo với sự hướng dẫn của giảng viên từ Singapore Management University– SMU Academy.

Quốc Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới