Phát hiện ngôi mộ cổ hơn 3.500 năm tuổi tại Ai Cập

Chủ nhật, 10/09/2017 10:43:00 | Khám phá
Các nhà khảo cổ Ai Cập đã phát hiện một ngôi mộ cổ hơn 3.500 năm tuổi tại khu vực gần thành phố Luxor - cố đô xưa của Ai Cập được biết đến với cái tên "Thebes".


Những xác ướp được tìm thấy trong ngôi mộ cổ. (Nguồn: AP).

Ngôi mộ này là của thợ kim hoàn nổi tiếng Amenemhat sống trong triều đại thứ 18 thuộc giai đoạn Vương triều mới của Ai Cập cổ đại, khoảng thế kỷ 15 trước công nguyên.

Trong quá trình khai quật, các nhà khảo cổ còn tìm thấy các bức tượng của thợ kim hoàn Amenemhat cùng vợ và một trong những người con trai của ông, các xác ướp người quá cố và một số đồ trang sức quý báu.

Hồi đầu năm nay, giới chức Ai Cập cũng thông báo đã phát hiện một ngôi mộ của một vị thẩm phán sống trong giai đoạn Vương triều mới ở thành cổ Luxor. Ngoài ra, các nhà khảo cố Thụy Điển cũng tìm thấy 12 nghĩa trang cổ đại có niên đại cách đây gần 3.500 năm gần thành phố miền Nam Aswan.

Các di tích cổ đại của Ai Cập là một trong những điểm hấp dẫn thu hút du khách quốc tế và giới chức nước này cũng đang hy vọng sẽ có những phát hiện mới trong thời gian tới để giúp ngành du lịch khởi sắc.

PV (theo Vietnamplus)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới