Thiên thạch hình điếu xì gà khổng lồ du hành từ một hệ Mặt trời khác

Thứ tư, 22/11/2017 14:00:00 | Khám phá
Thiên thạch trên được phát hiện qua một kính thiên văn ở Hawaii và được các nhà khoa học đặt tên là Oumuamua, theo tiếng Hawaii có nghĩa là "người đưa tin".

Một vật thể có hình dạng giống điếu xì gà khổng lồ là thiên thạch đến từ một hệ Mặt trời khác. Ảnh: dailymail.co.uk.

Một vật thể có hình dạng giống điếu xì gà khổng lồ được phát hiện trong không gian tháng trước là thiên thạch đến từ một hệ Mặt trời khác. Nghiên cứu này được các nhà thiên văn công bố trên Tạp chí Nature của Anh ngày 20/11.

Thiên thạch có chiều dài khoảng 400m, lớn gấp 10 lần so với bề rộng của nó. Các nhà nghiên cứu cho biết chưa từng thấy vật thể nào có hình dạng như thế trong khoảng 750.000 tiểu hành tinh và sao chổi trong hệ Mặt trời của chúng ta và dựa trên các dữ liệu quỹ đạo của thiên thạch này, các nhà nghiên cứu đã kết luận Oumuamua đến từ một hệ Mặt trời khác.
 
Theo các nhà nghiên cứu, những thiên thạch như Oumuamua du hành vào hệ Mặt trời của chúng ta mỗi năm một lần, nhưng trước đây rất khó theo dõi và đến nay mới phát hiện được nhờ kính thiên văn hiện đại hơn. Dữ liệu về Oumuamua cho thấy thiên thạch này đã lang thang qua Dải Thiên hà và không có sự liên kết với bất kỳ hệ sao nào trong hàng trăm triệu năm trước khi nó đi vào hệ Mặt trời của chúng ta.

PV (theo Báo Tin Tức)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới