[VIDEO] Báo đốm và linh cẩu kịch chiến tranh lợn rừng

Thứ bảy, 18/11/2017 21:00:00 | Khám phá
Cuộc giằng co quyết liệt kết thúc khi linh cẩu gọi đồng loại tới uy hiếp đối thủ, khiến báo đốm phải trơ mắt nhìn mồi ngon bị cướp đi.

<video1>

Joffers McCormick và đoàn khách tham quan chứng kiến cuộc chiến tranh mồi giữa báo đốm và linh cẩu khi lái xe qua khu bảo tồn Sabi Sands ở Singita, Nam Phi, African Geographic hôm qua đưa tin. Họ nghe thấy tiếng kêu của lợn rừng và biết có thú săn mồi quanh đó. Họ phát hiện một con báo đốm ở gò mối, dưới chân gò là con lợn rừng đang cố gắng lủi vào trong hốc để thoát thân.

Tuy nhiên, báo đốm đã kịp ngoạm chặt một bên má của lợn rừng và cố kéo con mồi ra khỏi hốc. Tiếng kêu thảm thiết của lợn rừng thu hút một con linh cẩu chạy tới. Linh cẩu và báo đốm bắt đầu cuộc chiến đoạt mồi. Trong video, linh cẩu thể hiện sức mạnh khó tin khi kéo cả lợn rừng và báo đốm qua bụi rậm.

Báo đốm vẫn không chịu nhường con mồi khó kiếm cho tới khi một con linh cẩu thứ hai xuất hiện. Nó buộc phải lui về phía sau để tránh bị thương và trơ mắt nhìn đám linh cẩu xé xác lợn rừng. Không lâu sau, những con linh cẩu quyết định tha xác lợn rừng đi nơi khác, tránh xa khỏi báo đốm.

Báo đốm kiên nhẫn chờ vài phút, sau đó nó nhanh chóng đuổi theo mùi con mồi với hy vọng có cơ hội tranh phần bữa ăn.

Theo Vnexpress

Tin cùng chuyên mục

Tin mới