Đoàn Việt Nam gây ấn tượng tại Festival thanh niên, sinh viên thế giới

Thứ ba, 17/10/2017 14:40:00 | Kiều bào
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 16/10, bước sang ngày thứ hai của Festival Thanh niên và Sinh viên Thế giới lần thứ 19 tại thành phố Sochi, đoàn đại biểu Việt Nam đã bắt đầu những hoạt động chính, bao gồm tham dự và đọc tham luận tại các cuộc hội thảo về những đề tài thời sự và trọng tâm là cuộc gặp gỡ trao đổi giữa Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong và Chủ tịch Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới Nicolas Papademitriou.


Anh Giàng Quốc Hưng, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai, mang cờ Tổ quốc tham gia diễu hành cũng với đoàn đại biểu Việt Nam tại Festival. (Ảnh: Hằng Lê/Vietnam+).

Ông Lê Quốc Phong cho biết đoàn Việt Nam tham dự Festival lần này với tinh thần trách nhiệm rất cao, chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung thảo luận của 35 chủ đề; nhiệt tình tham gia các hoạt động của Festival, qua đó muốn thể hiện rằng Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh rất coi trọng việc tham gia Festival thanh niên và sinh viên thế giới, coi đây như một hoạt động đối ngoại quan trọng và là dịp kết nối thông tin, chia sẻ cũng như gắn kết các tổ chức thanh niên thế giới.

Chủ tịch Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới Nicolas Papademitriou đánh giá cao sự chia sẻ và tinh thần tham gia của Việt Nam, đồng thời mong muốn Việt Nam sẽ nhiệt tình tham gia đầy đủ các hoạt động của kỳ Festival năm nay.

Chủ tịch Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới chia sẻ mong muốn tiếp tục có một kỳ festival được tổ chức tại châu Á sau Bình Nhưỡng (Triều Tiên) và hy vọng Việt Nam sẽ là nước đăng cai tổ chức.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới Nicolas Papademitriou bày tỏ sự ấn tượng trước số lượng thành viên đông đảo của đoàn Việt Nam tại Festival lần này.

Với chương trình hoạt động phong phú, Chủ tịch Papademitriou tin tưởng rằng đoàn Việt Nam sẽ tham gia hiệu quả vào các hoạt động giao lưu và tìm hiểu trong kỳ lễ hội.

Nói thêm về khả năng tổ chức một kỳ festival tại Việt Nam, đồng chí Papademitriou cho rằng Việt Nam có tiềm năng lớn do có lịch sử lâu đời, ngoài ra đất nước và nhân dân Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ từ Liên đoàn, do đó trong tương lai nhiều khả năng Việt Nam sẽ được vinh dự tổ chức ngày hội của thanh niên dân chủ trên toàn thế giới.


Đoàn Việt Nam diễu hành và mít tinh tôn vinh các giá trị của Cách mạng tháng Mười Nga. (Ảnh: Hằng Lê/Vietnam+).

Cũng trong ngày 16/10, ngay từ sáng sớm, đoàn Việt Nam đã có màn diễu hành sôi động cùng với những đoàn đại biểu khác trong cuộc mít tinh của lực lượng thanh niên cánh tả toàn thế giới nhằm tôn vinh các giá trị của Cách mạng tháng Mười Nga và chủ nghĩa xã hội.

Đây cũng là hoạt động mới mẻ tại Festival lần này và có thể thấy ngay dấu ấn của một sự kiện sắp được tổ chức, đó là lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga, cuộc cách mạng mở ra một thời đại mới trong lịch sử nhân loại.

Có thể ghi nhận rõ sự thiện cảm và hâm mộ của các bạn trẻ thanh niên quốc tế trước hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay vờn quanh tấm chân dung của Bác Hồ trên quảng trường chính của khu Cung Thể thao lớn.

Rất nhiều các đại biểu đến từ Ấn Độ, Sri Lanka... đã xúm lại chụp ảnh lưu niệm rất lâu bên ảnh Bác, lá cờ đỏ sao vàng và các đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Ngoài các cuộc tọa đàm chuyên đề diễn ra bên trong phòng hội nghị, bên ngoài khu công viên vẫn liên tục diễn ra nhiều hoạt động vui chơi giải trí, trình diễn công nghệ, trình diễn trang phục dân tộc cũng như các nét văn hóa cổ truyền.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới