Giải bóng đá nữ mùa xuân Gachon, Hàn Quốc

Thứ năm, 08/06/2017 15:00:00 | Kiều bào
Giải bóng đá nữ mùa Xuân Gachon 2017 vừa diễn ra tại sân vận động trường Đại học Gachon, Hàn Quốc.

Chiếc cúp danh giá cho nhà vô địch.

Ngày 4/6, Giải đấu do Chi hội Sinh viên Việt Nam tại trường ĐH Gachon tổ chức với sự hỗ trợ của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK). Giải đấu nằm trong khuôn khổ Giải bóng đá mùa Xuân Gachon lần thứ nhất năm 2017 dành cho các đội bóng sinh viên Việt Nam đang học tập ở các trường đại học tại khu vực miền Bắc Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, anh Lê Huy Việt – Trưởng ban Thể thao Văn hóa Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc biểu dương nỗ lực của Chi hội Sinh viên Việt Nam tại ĐH Gachon đã tổ chức giải đấu nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần và gắn kết cộng đồng du học sinh trong khu vực.

Cuộc tranh tài giữa các đội bóng nữ đã diễn ra đầy sôi động và gay cấn không kém gì cuộc chiến của các cầu thủ “phái mạnh”. Bằng kỹ thuật điêu luyện và sự dẻo dai của mình, các cô gái đến từ 4 đội bóng xuất sắc tại các trường ĐH Gachon, ĐH Sungkyunkwan, ĐH Kyonggi và ĐH Sejong – Konkuk đã cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt và tinh thần thể thao tuyệt vời.

Chương trình đã trở thành cầu nối để gắn kết cộng đồng sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc, tạo điều kiện để các bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi cùng rèn luyện nâng cao thể chất sau những ngày học tập vất vả, thắt chặt hơn tình đoàn kết hữu nghị giữa các nước, đồng thời càng chứng tỏ tinh thần giao lưu, khả năng kết nối với bạn bè quốc tế của sinh viên Việt Nam trong thời đại hội nhập toàn cầu hóa như hiện nay.

Giải bóng đá mùa Xuân Gachon lần thứ nhất 2017 đã chính thức khép lại thành công, mang đúng tinh thần thể thao chuyên nghiệp, cạnh tranh nhưng vẫn giữ được tinh thần fair-play trong từng trận đấu. 

PV (Theo Hội Sinh viên VN tại ĐH Gachon)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới