Góc ẩm thực: Ô mai xào

Chủ Nhật, 08/10/2017 07:00:00 | KIỀU BÀO
Cửa hàng ô mai xào trên phố Hàng Cót là địa chỉ quen thuộc mà nhiều người Hà Nội tìm đến.


Ô mai xào Hàng Cót.

Gần tháp nước Hàng Đậu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có một tiệm ô mai xào nổi tiếng hàng chục năm nay. Tiệm nhỏ, các hộp đựng hoa quả dầm được xếp ngăn nắp trên giá. Bất kỳ ai đi qua đều ngửi thấy mùi thơm phức của nhiều loại hoa quả dầm đường. Nhắc đến ô mai khô người ta thường nghĩ tới phố Hàng Đường. Nhưng với ô mai xào, đây là một trong những tiệm nổi tiếng nhất Hà thành. Các sản phẩm ở đây đều có vị đậm đà nhưng không quá ngọt, thơm vị gừng và giữ được đặc trưng của từng loại hoa quả. Sấu là một trong những món được yêu thích tại tiệm này. Sấu bao tử ngâm chua ngọt cũng mang vị ngon riêng. Vị giòn, thơm của sấu khiến thực khách mê mẩn.  

Tiệm vẫn bán ô mai khô để đáp ứng nhu cầu của khách. Dù không phải thế mạnh, tuy vậy ô mai khô ở đây cũng ngon không kém hàng ở phố Hàng Đường. Rất nhiều khách hàng gắn bó với tiệm từ hàng chục năm nay. Ghé nơi này, còn có thể xem quy trình làm ô mai xào kỳ công - một trải nghiệm thú vị về ẩm thực Hà thành.      

Gia Bách

Tin cùng chuyên mục

Tin mới