Long trọng tổ chức kỷ niệm 72 năm Quốc khánh tại Philippines

Thứ sáu, 08/09/2017 10:35:00 | Kiều bào
Tối 4/9 tại khách sạn New World Makati, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã long trọng tổ chức tiệc chiêu đãi nhân dịp 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


Đại sứ Lý Quốc Tuấn và khách mời danh dự cắt bánh mừng Quốc khánh. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines).

Đông đảo quan khách đại diện cho các Bộ, ngành của Philippines, ngoại giao đoàn, các cá nhân, tổ chức và những người bạn thân thiết của Việt Nam đã tới chung vui tại buổi lễ.

Về phía Philippines có nhiều đại diện Bộ Ngoại giao, đại diện Phủ Tổng thống-Thứ trưởng phụ trách hòa bình, luật pháp Emmanuel Bautista, Phó Cố vấn an ninh quốc gia; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp; Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Philippines, đại diện Quốc hội Philippines, báo chí, truyền hình; cùng nhiều vị khách thuộc đại diện cơ quan, tổ chức trong Chính phủ Philippines tới dự.

Đại sứ các nước ASEAN và các nước khác như Nga, Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ và nhiều Đại biện, đại diện các Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán cũng có mặt tại buổi lễ.

Phát biểu trong buổi lễ mừng Quốc khánh, Đại sứ Lý Quốc Tuấn đã ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày 2/9, nhấn mạnh Việt Nam và Philippines đã lập quan hệ đối tác chiến lược năm 2015 và ngày càng phát triển sâu rộng quan hệ mọi mặt của hai nước; Việt Nam là thành viên tích cực trong cộng đồng quốc tế và đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực Đông Nam Á và cho Hiệp hội ASEAN. Đại diện chủ nhà, Đại sứ Jerril G. Santos - người từng có sáu năm giữ cương vị Đại sứ Philippines tại Việt Nam, đã đánh giá cao quan hệ Philippines-Việt Nam và khẳng định hai bên tiếp tục tăng cường quan hệ, góp phần duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm cúng với nhiều lời chúc tốt đẹp được các vị khách gửi tới đất nước và người dân Việt Nam trong dịp kỷ niệm trọng đại này.

Cũng trong dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9, toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán đã tới thăm và đặt vòng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên ASEAN, khu thành cổ Intramuros (Manila, Philippines). Đây là nơi các thế hệ cán bộ của Đại sứ quán, cùng toàn thể bà con người Việt đang sinh sống, lao động tại Philippines thường xuyên ghé thăm để tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh trong mỗi dịp lễ tết của dân tộc.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới