Việt Nam quyết tâm nắm bắt thời cơ để không ngừng phát triển

Thứ sáu, 08/09/2017 09:00:00 | Kiều bào
Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba vừa tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017), với sự tham dự của Bộ trưởng Tư pháp Cuba María Esther Reus González cùng gần 500 đại diện các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các đoàn thể nước bạn, cùng phái đoàn ngoại giao của nhiều nước và cộng đồng người Việt tại Cuba.


Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành. (Nguồn: baoquocte.vn).

Phát biểu trong buổi lễ diễn ra tối 6/9, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành đã ôn lại những chặng đường đấu tranh bền bỉ của dân tộc, kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng tuyên bố với thế giới về nền độc lập của Việt Nam, qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, cho tới sự nghiệp Đổi mới xây dựng đất nước và những thách thức ngày nay. 

Đại sứ Nguyễn Trung Thành khẳng định quyết tâm của Việt Nam để nắm bắt thời cơ không ngừng phát triển, kiên quyết bảo vệ hòa bình, chủ quyền lãnh thổ và biển đảo, đồng thời tăng cường hợp tác khu vực và quốc tế nhằm giữ vững hòa bình, an ninh, thượng tôn luật pháp quốc tế, chống lại sự thao túng, áp đặt cường quyền. 

Đại sứ Nguyễn Trung Thành cũng nhấn mạnh Cuba là biểu tượng sáng ngời của những giá trị phổ quát, của nhân phẩm cao đẹp, tự quyết dân tộc cũng như đoàn kết quốc tế, đồng thời bày tỏ sự tri ân đối với sự ủng hộ và giúp đỡ vô giá của nhân dân anh em trên đất nước của người Anh hùng dân tộc José Marti và Lãnh tụ cách mạng Fidel Castro. 

Đại sứ khẳng định Việt Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng với tinh thần quả cảm, ý chí, nghị lực và trí tuệ của mình, Cuba sẽ tiếp tục đứng vững như một ngọn hải đăng tại Mỹ Latinh và Caribe, giữ vững những thành quả của mình và tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc Cập nhật mô hình kinh tế-xã hội. 

Đại sứ Nguyễn Trung Thành nêu rõ với ý chí chính trị mạnh mẽ đáp ứng sự kỳ vọng chính đáng của nhân dân hai nước, Việt Nam và Cuba hoàn toàn có thể vượt qua mọi trở ngại để đưa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, khoa học-công nghệ, giáo dục, y tế, lên ngang tầm mối quan hệ chính trị mẫu mực, trong sáng và thủy chung đã được thử thách bởi lịch sử và xây dựng trên nền tảng của những tư tưởng cao cả. 

Trong không khí thân mật, cán bộ, viên chức Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cùng bạn bè Cuba và các nước khác đã trao đổi, chia sẻ về các vấn đề trong nước và quốc tế cùng quan tâm và thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới