Khánh Hòa: Bát nháo mua bán căn hộ du lịch

Thứ tư, 13/09/2017 08:15:00 | Bất động sản
Thị trường căn hộ du lịch (Condotel) 2017 là thị trường tiềm năng đối với Nha Trang (Khánh Hòa). Tuy nhiên, do chưa được quy định cụ thể trong các văn bản pháp luật, nên hàng loạt chủ đầu tư tại TP Nha Trang đang tự cho thuê hoặc tự tổ chức kinh doanh lưu trú du lịch dù dự án không có giấy phép cho hoạt động này.

Theo kết quả kiểm tra, khảo sát thực trạng quản lý, khai thác căn hộ du lịch tại các dự án đầu tư trên địa bàn TP Nha Trang của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa mới đây cho thấy, trong 10 đơn vị kiểm tra, chỉ có 3 dự án là có tất cả các căn biệt thự du lịch và căn hộ du lịch khai thác theo hình thức hợp tác khai thác lưu trú du lịch. Còn lại, các chủ đầu tư đang tổ chức hoạt động không rõ ràng với nhiều mục đích sử dụng bao gồm: Căn hộ để ở, cho thuê hay tự tổ chức kinh doanh lưu trú du lịch. 

Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho rằng; do hoạt động không rõ ràng về mục đích sử dụng nên đã đem lại nhiều khó khăn cho cơ quan quản lý như thuế, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy…

Để hạn chế vấn đề này, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: tỉnh đã chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tổ chức khảo sát, đánh giá thực trạng tình hình hoạt động căn hộ du lịch trên địa bàn để tham mưu UBND tỉnh kiến nghị Bộ Xây dựng xem xét, ban hành quy định theo thẩm quyền về quản lý loại hình căn hộ du lịch, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/9/2017.

Trong đó, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư  kiểm tra, rà soát giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư các dự án có loại hình căn hộ du lịch đến điều chỉnh mục tiêu, quy mô dự án cho phù hợp.  

 Văn Nhất

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới