Sản lượng thủy sản thương mại Việt Nam - Hàn Quốc tăng hơn 70 lần

Thứ ba, 12/09/2017 07:55:00 | Thị trường
Tại Hội chợ VIETFISH 2017 được tổ chức tại TP HCM, theo thống kê, của Trường ĐH Nha Trang, kinh tế thủy sản là một trong những trọng tâm của Việt Nam và Hàn Quốc.

Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, Hàn Quốc đã trởthành một trong những đối tác đầu tư hàng đầu vào Việt Nam, sản lượng thươngmại thủy sản giữa hai quốc gia đã tăng trưởng hơn 70 lần.

Con số tuy lớn nhưng vẫn chưa tương xứng với nguồn lực và tiềm năng phát triển của hai bên. Vì vậy, diễn đàn này sẽ là cơ hội để chia sẻ thông tin, cùng nhau thảo luận, đề xuấtcác giải pháp nhằm thúc đẩy thương mại thủy sản giữa hai quốc gia.

Tại diễn đàn, Trường ĐH Nha Trang cùng Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản ViệtNam (VASEP), Viện Biển Hàn Quốc (KMI) và chủ tịch Diễn đàn Thương mại Thủy sản quốc tế 2017 (ISTF) đã ký kết hợp tác 4 bên về các lĩnh vực như: Tổ chức vàtham gia các hội thảo, diễn đàn của nhau; Tổ chức các hoạt động nghiên cứu, xuất bản các ấn phẩm chung; Chia sẻ tài liệu học tập và thông tin liên quan; Thường xuyên cung cấp, trao đổi thông tin và các kết nối về thương mại liênquan đến ngành thủy sản để tạo cơ hội đầu tư, thúc đẩy hợp tác.             

Việt An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới