TP HCM: Mở chốt chặn kiểm soát truy xuất nguồn gốc thịt lợn

Thứ Sáu, 11/08/2017 08:00:00 | KINH TẾ
Ngày 10/8, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh thông báo sẽ triển khai Chương trình kiểm tra cao điểm trong 10 ngày (từ 12 đến 22/8) để kiểm soát và truy xuất nguồn gốc thịt lợn cung ứng vào thị trường thành phố tiêu thụ.

TP Hồ Chí Minh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho thương nhân và phương tiện vận chuyển lợn và thịt lợn có đeo vòng nhận diện và truy xuất đầy đủ nguồn gốc đưa về thành phố giết mổ và kinh doanh tại các chợ đầu mối nông sản thực phẩm. 

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công thương, cho biết tổ công tác của “Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn” đã thống nhất với các cơ quan, đơn vị thuộc Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố về tổ chức ba đoàn kiểm tra tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quản lý an toàn thực phẩm, nguồn gốc hàng hóa...

Đặc biệt, tổ công tác chú trọng triển khai lấy mẫu, test nhanh, kiểm tra chất cấm đối với trường hợp vận chuyển, kinh doanh, giết mổ lợn không đeo vòng truy xuất nguồn gốc hoặc đeo vòng nhưng thiếu thông tin truy xuất. 

Theo thống kê của Sở Công thương TP.Hồ Chí Minh, tính đến 10/8, số lượng lợn có đầy đủ thông tin nhận diện và truy xuất nguồn gốc tại các chợ đầu mối nông sản trên địa bàn thành phố vẫn chỉ đạt 33% trên tổng số lượng lợn cung ứng vào thành phố tiêu thụ.

Qua 10 ngày chính thức thực hiện “Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn” tại các chợ đầu mối nông sản thực phẩm, số lượng lợn có đầy đủ thông tin nhận diện và truy xuất nguồn gốc chỉ dao động ở mức bình quân khoảng 30% và chưa đạt 100% như mục tiêu đã đề ra.  

Lan Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới