Bắc Ninh phát động ủng hộ Quỹ ‘Vì người nghèo’ và các tỉnh bị thiên tai lũ lụt

Thứ ba, 17/10/2017 17:54:00 | Các cuộc vận động
Ngày 17/10, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh tổ chức Lễ phát động toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và đồng bào các tỉnh bị thiên tai lũ lụt năm 2017.

Các đơn vị, cá nhân ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh Bắc Ninh.

Từ 1/1 đến 30/9/2017, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo”  tỉnh vận động các tập thể và cá nhân ủng hộ được 1,4 tỷ đồng, cùng với số Quỹ của năm trước và hỗ trợ từ ngân sách tỉnh nâng tổng nguồn Quỹ đạt hơn 32 tỷ đồng.

Từ nguồn Quỹ này, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 739 hộ nghèo xây dựng nhà ở trị giá 28,8 tỷ đồng (trong đó nguồn ngân sách và nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 39 triệu đồng. Quỹ vì người nghèo cấp huyện, cấp xã  hỗ trợ 6 triệu đồng/nhà); tặng học bổng cho con hộ nghèo và hàng trăm suất quà cho người nghèo nhân dịp lễ, Tết.

Tại Lễ phát động, đồng chí Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái”, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiên tai lũ lụt năm 2017, thiết thực giúp đỡ người nghèo và đồng bào các tỉnh bị thiên tai mưa lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã đăng ký và ủng hộ trực tiếp vào Quỹ “Vì người nghèo”, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiên tai lũ lụt cấp tỉnh với tổng trị giá 3,5 tỷ đồng.

Tỉnh Bắc Ninh ủng hộ 1,6 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa.

Cũng dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân; Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện vận động  ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2016.

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh trao tặng đồ dùng học tập và 320 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho học sinh khuyết tật, con người khuyết tật và con hộ nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đăng Lộc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới