BẢN TIN MẶT TRẬN: Lan tỏa các hoạt động Vì người nghèo

Thứ tư, 11/10/2017 07:30:00 | Người Mặt trận
Ngày 10/10, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp để trao đổi nội dung, hình thức tham gia hưởng ứng chương trình “Chung tay vì người nghèo” năm 2017 tại Hà Nội. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh chủ trì buổi gặp mặt.

Để hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và triển khai tháng cao điểm “Vì người nghèo” (17/10 – 18/11), Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, cơ quan Thường trực Ban vận động “Quỹ Vì người nghèo” Trung ương phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng nhiều Bộ, ngành tổ chức chương trình trực tiếp “Chung tay Vì người nghèo” năm 2017 nhằm ghi nhận, cổ vũ và thúc đẩy các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước bằng nhiều hình thức hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, đặc biệt là hỗ trợ thông qua quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội. (Xem chi tiết)

Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Mặt trận và các tổ chức thành viên. Ngày 10/10, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học bàn giải pháp nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong tình hình hiện nay. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh, Nguyễn Hữu Dũng chủ trì Hội thảo. (Xem chi tiết)

Cơ chế và công cụ trong giám sát. Thiếu những quy định, cơ chế cụ thể cộng với tâm lý nể nang, sợ bị trù dập là những nguyên nhân chính khiến cho việc giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở KDC vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Bởi thế yêu cầu đặt ra lúc này là cần có một cơ chế hoàn thiện, công cụ hữu hiệu để nâng cao vai trò giám sát của Mặt trận khi thực hiện nhiệm vụ này. (Xem chi tiết)

Nam Định: Tập trung xây dựng xã hội học tập. Ngày 9/10, Hội Khuyến học tỉnh Nam Định tổ chức Đại hội lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2017-2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (lần hai). (Xem chi tiết)

Phục hồi và cải thiện đa dạng sinh học. Để phát triển ngành lâm nghiệp những thập niên gần đây Nhà nước đã tiến hành giao đất giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình vùng dân tộc thiểu số, miền núi. Tuy nhiên sau 10 năm thực hiện chính sách này đã bộc lộ không ít hạn chế như chế độ nhận giao khoán còn quá thấp, nhiều đối tượng nhận quản lý bảo vệ rừng còn chưa đúng dẫn đến hiệu quả sử dụng đất rừng thấp, tình trạng phá rừng ngày càng gia tăng. (Xem chi tiết)

Người cán bộ tâm huyết với nhân dân. Với kinh nghiệm tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, ông Nguyễn Văn Hải, chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, (Hà Nội) đã đưa người dân đi từ hết thành công này đến thành công khác. Nhờ đó, Vạn Phúc vinh dự là một trong những xã đầu tiên của huyện Thanh Trì cán đích nông thôn mới sớm hơn nhiều so với dự kiến đã đề ra. (Xem chi tiết)
 

BĐT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới