Bình Định phát động ủng hộ ‘Quỹ vì người nghèo’ năm 2017

Thứ tư, 18/10/2017 17:46:00 | Các cuộc vận động
MTTQ tỉnh Bình Định vừa tổ chức phát động ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” năm 2017 nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ ngày 17/10 đến ngày 18/11).

Ảnh minh họa.

Thực hiện chủ trương xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước, trong những năm qua, MTTQ các cấp trong tỉnh đã vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, người hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ hàng trăm tỷ đồng, góp phần cùng với ngân sách Nhà nước hỗ trợ hàng ngàn hộ gia đình nghèo xây dựng và sửa chữa nhà ở, hỗ trợ vốn sản xuất, hỗ trợ khám chữa bệnh,... 

Tuy nhiên, hiện nay toàn tỉnh vẫn còn 44.637 hộ nghèo, 27.070 hộ cận nghèo, hàng ngàn ngôi nhà đơn sơ, tạm bợ, dột nát và nhiêu hộ gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh rất khỏ khăn cần sự giúp đỡ của xã hội.

Nhằm tiếp tục đấy mạnh việc vận động ủng hộ xây dựng “Qũy vì người nghèo”  để hộ trợ cho người nghèo, nhất là Tháng cao đỉểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10 đến 18/11.

MTTQ tỉnh và Ban vận động “Qũy vì người nghèo ” tỉnh Bình Định kêu gọi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái hãy tham gia ủng hộ người nghèo nhân Tháng cao đỉếm “Vì người nghèo ” dưới mọi hình thức như: Đóng góp vào “Qũy vì người nghèo các cấp, giúp đỡ trực tiếp cho các địa phương nghèo, tham gia xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, trao tặng quà, học bổng, hỗ trợ khám chữa bệnh, hỗ trợ phát triển sản xuất... cho người nghèo trong tỉnh nhằm góp phần thực hiện tốt chủ trương giảm nghèo nhanh và bền vững của Đảng và Nhà nước.

V. Nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin mới