Chủ tịch Trần Thanh Mẫn: Mong các gia đình nỗ lực vươn lên thoát nghèo bền vững

Thứ năm, 14/09/2017 18:50:00 | Người Mặt trận
Chiều 14/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đã có buổi thăm và làm việc tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trao hai căn nhà Đại đoàn kết cho hai hộ nghèo thuộc xã Thạnh Tây.

Đến với người dân huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh anh hùng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trao hai căn nhà Đại đoàn kết cho hai hộ nghèo thuộc xã Thạnh Tây, với mong muốn từ đây, các hộ nghèo sẽ tự lực, tìm hướng sản xuất, để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi lễ.

Xã Tân Lập, huyện Tân Biên là một xã biên giới có đường biên dài trên 35 km, với diện tích tự nhiên hơn 16.896 ha, chủ yếu là đất lâm nghiệp, đa phần là bà con dân tộc Kinh.

Tháng 5/2016 vừa qua, sau 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) qua kiểm tra, đánh giá, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, trở thành xã biên giới đầu tiên trong tỉnh Tây Ninh về đích NTM.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trao quà cho 5 hộ nghèo và 5 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó xã Tân Lập.

Hiện nay, tỉ lệ hộ nghèo trên toàn xã còn 18 hộ và hộ cận nghèo còn 110 hộ. Tại xã này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trao quà cho 5 hộ nghèo và 5 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó xã Tân Lập, huyện Tân Biên.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao nhà quà cho các hộ nghèo thuộc xã Tân Lập, huyện Tân Biên. 

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: “Xã Tân Lập gắn với địa danh lịch sử, nơi lưu giữ những hồi ức một thời về hoạt động cách mạng của Trung ương Cục miền Nam và Mặt trận Dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam, cơ sở cách mạng này cần tiếp tục được gìn giữ và tu bổ vì đây chính là nơi giáo dục truyền thống yêu nước của mỗi người dân Việt Nam nói chung và mỗi người cán bộ Mặt trận nói riêng”.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác thăm và thắp hương tại căn cứ Mặt trận Dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam (xã Tân Lập, huyện Tân Biên).

"Căn cứ cách mạng này chính là minh chứng lịch sử sống động cho sự gan dạ, kiên cường của người cán bộ Mặt trận Dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam. Thế hệ những người làm Mặt trận ngày hôm nay cần tiếp tục kế thừa, phát huy tinh thần đó và trực tiếp đến căn cứ lịch sử này để tri ân, học hỏi tinh thần chiến đấu quật cường của thế hệ cha anh đi trước, từ đó hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra cho công tác Mặt trận trong tình hình mới."-  Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Từ truyền thống hào hùng của mảnh đất cách mạng cùng với vị trí địa lý là một xã giáp biên giới của huyện Tân Biên, Tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Lập đang ngày đêm phấn đấu, nỗ lực hết mình để hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế đã đề ra trong năm 2017, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ VN phát động, để xứng đáng là xã NTM đầu tiên của tỉnh và là xã không còn hộ nghèo.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị MTTQ VN xã Tân Lập nói riêng và MTTQ VN huyện Tân Biên nói chung cần phát huy truyền thống của mảnh đất anh hùng, từ đó đẩy mạnh việc chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo trong xã để mỗi hộ nghèo tự lực vươn lên, tìm hướng sản xuất, kinh doanh, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác thăm một số địa điểm lịch sử tại căn cứ Mặt trận Dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam.

Đặc biệt, mỗi người cán bộ Mặt trận cần phát huy vai trò của mình tại khu dân cư để xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, MTTQ VN trong vận động nhân dân tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hướng tới giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” để mỗi người dân tại xã vùng giáp biên không phải dùng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

“Đảng, Nhà nước, MTTQ luôn lo cho nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân và mong mỗi gia đình phấn đấu vươn lên thoát nghèo, trong đó tập trung vào việc nâng cao trình độ học vấn, trình độ dân trí tại địa phương để từ đó tạo nền móng cho nguồn lực phát triển khoa học công nghệ, đưa đất nước đi lên.”-  Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm bà Nguyễn Thị Minh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm bà Lê Thị Bân.

Cùng ngày, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đến thăm và thắp hương tại căn cứ Mặt trận Dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam, thăm bà Nguyễn Thị Minh và bà Lê Thị Bân (hai bà nguyên là Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh) và thăm ông Nguyễn Văn Tiến, Nguyên chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh.

Quốc Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới