Chủ tịch Trần Thanh Mẫn vận động xây 170 căn nhà Đại đoàn kết tại Cần Thơ

Thứ hai, 11/09/2017 14:45:00 | Các cuộc vận động
Sáng ngày 11/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ long trọng tổ chức lễ Khởi công xây dựng 170 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tại 2 huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh do Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn vận động Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông (Agribank), ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank), ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) hỗ trợ.


Ông Phạm Gia Túc - Phó Bí thư Thành ủy và bà Phan Thị Hồng Nhung - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ trao bảng tượng trưng nhà Đại đoàn kết cho các hộ dân.

Đến dự lễ Khởi công có đại diện Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ và đông đảo bà con hai huyện Cở Đỏ và Vĩnh Thạnh.

Có 130 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bức thiết về nhà ở nhận được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, với tổng giá trị mỗi căn là 40.000.000 đồng. Số lượng 40 căn còn lại sẽ tiếp tục xét duyệt hồ sơ cho các hộ thật sự bức thiết về nhà ở để triển khai xây dựng trong thời gian sớm nhất.

Các đối tượng nhận hỗ trợ được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ xét chọn kĩ lưỡng, mỗi hộ đều được cán bộ đến khảo sát tận nhà, đảm bảo đúng đối tượng.

Bà Nguyễn Thị Đảnh, 72 tuổi, ngụ tại xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, một trong những hộ nhận hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết vui mừng cho biết: Tôi tuổi đã già, hay bệnh tật, con cái lại đi làm ăn xa nên bao năm mong mỏi cất lại căn nhà nhưng vẫn không có điều kiện. Nhận được hỗ trợ này, tôi mừng lắm, ước mơ vể một căn nhà kiên cố nay đã sắp thành hiện thực.

Chung niềm vui sắp có nhà mới, bà La Thị Liễu, 52 tuổi, hộ dân tộc Khmer, ngụ tại xã Thới Long, huyện Cờ Đỏ, chia sẻ: Căn nhà tôi hiện đã cũ rách lắm rồi, không đất sản xuất, gia đình tôi chủ yếu đi làm thuê kiếm sống. Nhận được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết tôi vui lắm, mừng lắm. Giờ thì yên tâm làm ăn, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, bà Phan Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ, ghi nhận tấm lòng hảo tâm, đầy tính nhân văn, ấm áp tình người của các ngân hang đồng thời, thay mặt bà con nghèo tại huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh gửi lời cám ơn chân thành đến sự quan tâm đến bà con nghèo của Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Tuấn Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới