Người cán bộ gắn bó với dân

Thứ tư, 18/10/2017 09:00:00 | Người Mặt trận
Với phương châm “gần dân, sát dân, gắn bó với dân”, cùng sự nhiệt huyết và tận tâm với công việc những năm qua, ông Huỳnh Ngọc Tươi - Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp Mang Cá, xã Đại Hải, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Huỳnh Ngọc Tươi (giữa) thăm hỏi đồng bào có đạo tại Thánh tịnh Phụng Thiên.

Ở cái tuổi ngoài ngũ tuần, ông Huỳnh Ngọc Tươi vẫn hăng hái, nhiệt tình trong công tác Mặt trận, được bà con quý mến. “Khi mới nhận nhiệm vụ về Ban Công tác Mặt trận ấp Mang Cá tôi cũng khá bỡ ngỡ. Nhưng dần dần, do gắn bó với công việc, gắn bó với bà con lối xóm, nhận thấy làm công tác Mặt trận ở ấp cũng khá thú vị, vì vậy càng làm lại càng say” – ông chia sẻ.

Sau khi nhận trách nhiệm là trưởng ban Công tác Mặt trận (CTMT) ấp, trong công việc ông Tươi luôn tâm niệm “phải gần dân, sát dân, gắn bó với dân” thì mới có thể chuyển tải và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các phong trào, các cuộc vận động do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động. Qua đó, tinh thần đoàn kết giữa những người dân trong khu dân cư, thôn xóm không ngừng được gắn kết.

Thời gian qua, ban CTMT ấp Mang Cá đã tổ chức được 365 cuộc vận động tuyên truyền, thu hút hơn 20.000 lượt người dự. Qua công tác tuyên truyền, vận động, tệ nạn xã hội ngày một giảm dần, bà con tích cực chăm lo lao động sản xuất góp phần tăng kinh tế hộ, tinh thần tương thân tương ái luôn được giữ gìn và phát huy trong cộng đồng dân cư. Từ đó số lượng gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tăng qua từng năm. 

Cụ thể năm 2016, ấp Mang Cá có 616/647 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư được công nhận khu dân cư văn hóa. Tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo, ở ấp không ngừng giảm mạnh, hiện chỉ còn 17%. 

Thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nhiều hộ đã tự nguyện hiến đất làm đường giao thông trên 3.000 m2 đất.

Đến nay ấp được công nhận đạt 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, 100% gia đình trong ấp ký cam kết bảo vệ môi trường và các phong trào do các tổ chức thành viên phát động.

Theo trưởng ban CTMT ấp Huỳnh Ngọc Tươi, để đạt được những thành tích trong thời gian qua, Ban Công tác Mặt trận ấp Mang Cá đã xây dựng quy chế phối hợp hoạt động với các tổ chức thành viên rõ ràng, hiệu quả. 

Ở ấp Mang Cá có cơ sở tôn giáo Thánh tịnh Phụng Thiên (thuộc Cao Đài Tiên Thiên) với hơn 100 hộ tín đồ. Hàng năm các ngày lễ tết, Ban Công tác Mặt trận ấp và Ban quản trị Thánh tịnh Phụng Thiên luôn phối hợp tổ chức trao hàng trăm phần quà cho bà con đồng đạo và người nghèo tại địa phương vui xuân đón tết. 

Nhìn nhận về trưởng ban CTMT ấp Mang Cá, Giáo hữu Thái Dạn Thanh cho biết: “Sự gắn kết giữa đạo và đời tại ấp Mang Cá trước nay luôn bền chặt. Chính quyền địa phương, đặc biệt là Trưởng Ban CTMT ấp luôn hỗ trợ chúng tôi những khi cần. Bản thân ông Tươi luôn nhiệt tình gần gũi với bà con tín đồ, qua đó góp phần thắt chặt tình đoàn kết lương - giáo”.  

Chủ tịch UBMTTQ xã Đại Hải ông Lê Văn Út, cho biết: “Ban Công tác Mặt trận ấp Mang Cá nói chung, Trưởng Ban CTMT Huỳnh Ngọc Tươi nói riêng luôn thực hiện tốt tất cả các mặt của công tác Mặt trận tại địa phương”. 

Với sự nỗ lực của bản thân, cùng với nhiệt huyết trong công việc, những năm qua, trưởng ban CTMT ấp Mang Cá Huỳnh Ngọc Tươi đã được tặng nhiều bằng khen và giấy khen của tỉnh và huyện.

Điển hình mới đây ông Huỳnh Ngọc Tươi, trưởng Ban CTMT ấp Mang Cá được biểu dương là gương điển hình tại hội nghị biểu dương Chủ tịch MTTQ cấp xã và Trưởng Ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2014 – 2017.

Tuấn Quang – Hồng Tài

Tin cùng chuyên mục

Tin mới