Tôn vinh phụ nữ sáng tạo

Thứ tư, 11/10/2017 08:10:00 | Tiếng nói cơ sở
Sáng ngày 10/10, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết, ngày Phụ nữ Sáng tạo 2017 gắn với chủ đề “Phụ nữ tham gia giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Đây là hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần và khả năng sáng tạo của phụ nữ Việt Nam, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu và Luật Phòng, chống thiên tai, phát triển kinh tế xã hội và giảm nghèo bền vững.

Thông qua hoạt động, Hội LHPN Việt Nam mong muốn nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu; tìm kiếm và tài trợ thực hiện những đề xuất sáng tạo có khả năng thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và mang lại lợi ích cho cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ trong  giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Những sản phẩm và ý tưởng sáng tạo xuất sắc nhất sẽ được tôn vinh trong ngày Phụ nữ Sáng tạo năm 2017, sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 17/10.

N. Phượng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới