[VIDEO] Chiến hạm USS John S. McCain cập cảng Singapore

Thứ tư, 23/08/2017 11:12:00 | Media
Tàu khu trục tên lửa định hướng USS John S. McCain gặp tai nạn tại vùng eo biển chạy giữa bán đảo Malay và đảo Sumatra của Indonesia, nối Thái Bình Dương với Ấn Độ Dương hôm 21/8 đã cập cảng Singapore một ngày sau đó.

<video1>

Nguồn: Youtube.

Chiến hạm USS John S. McCain đã va phải một tàu chở dầu có kích lớn hơn gấp 3 lần tại vùng biển gần Singapore. Vụ tai nạn khiến 10 thủy thủ thuộc lực lượng Hải quân Mỹ bị mất tích và 5 người khác bị thương.

Tàu USS John S. McCain là tàu khu trục lớp Arleigh Burke được trang bị hệ thống tên lửa Aegis, lúc gặp nạn tàu đang trên đường tới thăm Singapore sau khi tuần tra ở Biển Đông.

Dữ liệu di chuyển cho thấy tàu thương mại của Liberia có tên Alnic MC cũng đang trên đường tới Singapore thì va chạm với chiến hạm trên tại eo biển Malacca lúc 5h24 sáng.

Tàu USS John S. McCain, còn có biệt dnah là "Big Bad John", được đặt tên theo cha và ông của Thượng nghị sỹ John McCain. Được biết, John S. McCain và John S. McCain Jr. đã từng giữ chức Đô đốc Hải quân trong Thế chiến II. Khẩu hiệu của chiến hạm này là "Sự may mắn luôn theo người dũng cảm".

PV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới